BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2562

บึงกาฬ!! นักเรียนจมน้ำตายอีกแล้วเป็นรายที่ 5 ในรอบเดือน


นักเรียนชั้นประถมปิดภาคเรียน 10 ต.ค.ถึงวันนี้ยังไม่สิ้นเดือนมีนักเรียนลงเล่นน้ำและจมน้ำตายไปแล้วถึง 5 ราย ล่าสุดนักเรียนชายชั้น ป.5 บ้านตาลเดี่ยว อ.เซกา จ.บึงกาฬ สองคนพายเรือไปหาปลากับญาติเรือรั่วล่มกลางห้วยลึกกว่า 4 เมตรจับน้ำดับ 1 ช่วยได้ทัน 1


เมื่อเวลา16.00 น.วันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเหตุจมน้ำ บริเวณลำห้วยดูน บ้านตาลเดี่ยว หมู่ที่ 4 ต.ท่าสะอาด อ. เซกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วยนายแพทย์ นพรัตน์ ภูธรราช ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยที่มีขนาดกว้างประมาณ 100 เมตรและลึกประมาณ 5 เมตร โดยหน่วยกู้ภัยทั้งหน่วยกู้ชีพตำบลท่าสะอาด หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง จุดพรเจริญ จุดศรีวิไลและจุดเซกา พร้อมด้วยนักประดาน้ำมูลนิธิสว่างศรีวิไลธรรมสถานและนักประดาน้ำมูลนิธิเมธาอุดรธรรมสถาน ซึ่งได้ช่วยกันระดมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาร่างผู้สูญหายตั้งแต่เวลา16.00 น เมื่อวานผ่านมา โดยมีญาติๆ ของผู้ตายร้องไห้ระงมอย่างน่าเวทนา ทราบชื่อเด็กชายอดิสร รือน้องกอล์ฟ  เก่งคำใบ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป 5 โรงเรียนบ้านตาลเดี่ยว อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 4 บ้านตาลเดี่ยว ต.ท่าสะอาด สภาพศพผลุบๆ โผล่ๆ ขึ้นมาเพียงศีรษะในท่ายืนอยู่ใต้ผิวน้ำ สวมเสื้อกีฬาคอปกลายทางสีขาวน้ำ-เงิน กางเกงกีฬาขาสั้นสีฟ้า-แดง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 20 ชั่วโมง


สอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันกับเพื่อนไปดูญาติที่กำลังวางตาข่ายดักปลาอยู่ในลำห้วย ขณะไปถึงริมห้วยพบว่ามีเรือจอดอยู่ริมฝั่ง จึงขึ้นไปนั่งและก็พายออกไปยังกลางลำห้วย แต่ไม่รู้ว่าเรือลำดังกล่าวมีรอยรั่ว รู้ตัวอีกทีมีน้ำไหลเข้าเรือจำนวนมากและก็จมน้ำไปในที่สุด แต่ทั้งสองคนว่ายน้ำไม่เป็น ญาติซึ่งกำลังหาปลาอยู่ใกล้ๆ จึงได้เข้ามาช่วย แต่ก็ช่วยได้เพียง 1 คนเท่านั้น ส่วนเด็กชายอดิศรหรือกอล์ฟช่วยไม่ทัน จึงจมน้ำไปในที่สุด ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยายามค้นหาร่างตั้งแต่นาทีแรกที่ได้รับแจ้งจนถึงเวลา 23.00 น ช่วยกันค้นร่างไม่เจอจึงยกเลิกการค้นหาชั่วคราวไว้ก่อน และได้เริ่มค้นหาอีกเมื่อตอนเช้าวันนี้ จึงมาพบศพดังกล่าว ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
เกี่ยวกับเรื่องนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ปิดภาคเรียนเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมเป็นต้นมา มีเด็กนักเรียนชั้นประถมลงเล่นน้ำและเสียชีวิตไปแล้วรวม 4 ราย ป.2 3 ราย ป.6 1 ราย รวมรายนี้ชั้น ป.5 เป็น 5 รายแล้ว จึงอยากฝากผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดี โดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะหนีลงไปเล่นน้ำคลายร้อน ถึงแม้จะประกาศเข้าฤดูหนาว แต่ทีนี่ยังร้อน 33-35 องศาฯ ป้องกันไม่ให้เด็กลงเล่นน้ำตามลำพังหากว่ายน้ำไม่เป็นหรือทางที่ดีก็ควรจะฝึกให้เด็กๆ ว่ายน้ำเป็นเพื่อช่วยเหลือตัวเองในเบื้องต้นได้ต่อไป.นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี//บึงกาฬ
บึงกาฬ//ข่าว : บึงกาฬบอร์ด


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น