BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพุธที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562

ร้องครวญ!! ต้อนวัวจะเข้าบ้าน ถูกรถชนขาหัก คู่กรณีตกลงกันไม่ได้
ชาวนาไล่ต้อนฝูงวัวตามถนนกจะกลับเข้าบ้านหลังจากพาไปเลี้ยงในทุ่งนา ถูกรถยนต์เชี่ยวชนขาหักล้มลงเดินไม่ได้ ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอย่างน่าเวทนา เพื่อนในฝูงต้องมาใช้หัวดันให้ลุกเดินแต่ไม่เป็นผล คู่กรณีตกลงกันไม่ได้ ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาใครเป็นฝ่ายประมาท

เมื่อเวลา 16.30 นวันที่ 9 ธ.ค.พ.ต.ท.สมชัย ขมิ้นทอง สว (สอบสวน)สภ.เซกา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนวัวขาหักที่ถนนสาย 4003 เซกา-ห้วยผักขะระหว่าง กิโลเมตรที่ 7-8 บริเวณท้ายหมู่บ้านห้วยผักขะ หมู่ที่ 4 ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบวัวเพศเมียพันธุ์“บราห์มัน”อายุประมาณ 5 ปี ถูกรถชนขาหน้าด้านขวาหักนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ไหล่ถนน โดยมีเพื่อนในฝูงมายืนห้อมล้อมเดินรอบๆ วนไปมาร้องเรียกและใช้หัวดันให้ลุกเดินด้วยความเป็นห่วงเป็นใยต่อชะตากรรมของเพื่อนวัวด้วยกัน
โดยมีนายสุพรรณ กุดเป่ง อายุ 53 ปีเจ้าของวัวนั่งร้องไห้ด้วยความสงสารวัวที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ข้างถนน และโวยวายหาว่าคนขับรถปิกอัพไม่ระวังไม่มีน้ำใจไม่เหยียบเบรครถให้วัวเดินข้ามถนนไปก่อน ส่วนรถปิกอัพที่ชนเป็นยี่ห้ออีซูซุสีดำ ทะเบียน 1ฒศ 4579 กรุงเทพฯ ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกันโดยฝากระโปรงหน้ายุบหักงอและไฟตาด้านซ้ายแตกและหม้อน้ำพังไม่สามารถจะขับต่อไปได้ ทราบชื่อคนขับ นายกาศ เทือกตาถา อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 165 หมู่ 11 บ้านคำบอน ต.น้ำจั้น อ.เซกา โดยนายกาศได้เล่าว่า ตนเพิ่งกลับจาก ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเซกา ขากลับขับรถมาเห็นวัวหลายตัวเดินอยู่ข้างถนน แต่วัวเพศเมียได้เดินข้ามถนนตัดหน้ารถตน จึงเบรกไม่ทันและชนเข้าอย่างจังทำให้รถตนก็พังเสียหายขับต่อไปไม่ได้

ด้าน พ.ต.ท.สมชัย พนักงานสอบสวนกล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้คู่กรณีพูดคุยกันไปก่อน ว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร จะตกลงกันได้หรือไม่ได้อย่างไรจะได้เรียกมาสอบสวนทีหลัง ว่าใครเป็นฝ่ายประมาท จะเป็นเจ้าของวัวควบคุมสัตว์เลี้ยงตัวเองไม่ดี หรือว่าเจ้าของคนขับรถไม่ได้ระมัดระวังเท่าที่ควร จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุมีการสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย จึงจะได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ต่อไป.


ภาพข่าว : จากดีเจเป๊ปซี่บ่าวบึงกาฬ
บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี
ทีมข่าว : บึงกาฬบอร์ดรายงาน

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น