BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

บึงกาฬ รวบหนุ่มลาว19ปี แขวงบอลิคำไซ พร้อมยาบ้า 4,004 เม็ด ริมแม่น้ำโขงบุ่งคล้า

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.63 เวลา 06.00 น. จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าข้ามน้ำโขงเข้ามาส่งให้กับพ่อค้าคนไทยบริเวณถนนริมแม่น้ำโขงใกล้สามแยกบ้านหาดแฮ่ หมู่ที่ 3 ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พีระวุฒิ สุวรรณประสิทธิ์ ผกก.สภ.บุ่งคล้า พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.กก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ สนธิกำลังกับ พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผบ.กรม.ทพ.21 พ.อ.ยรรยง แสงฮาด รอง ผอ.รมน.บึงกาฬ พ.ท.กัญญณัต ไชยโอชะ หัวหน้าฝ่ายการข่าวกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นายอุดม อยู่อินไกร นอภ.บุ่งคล้า ร่วมกันวางแผนจับกุม

เวลาดังกล่าว พ.ต.ท.ไกรรัตน์ ตามบุญ สว.สส.สภ.บุ่งคล้า ร.ต.อ.วัฒนา โงนลุน รอง สวป.ร.อ.คำรณ คุ้มเขต ผบร้อย ทพ.ที่ 2106 และนายวัชระพงษ์ อาจหาญ ปลัดอำเภอบุ่งคล้าพร้อมพวก ได้ออกลาดตระเวนหาข่าวตามจุดเป้าหมายที่คาดว่าคนร้ายจะนำยาเสพติดนำเข้ามาส่งมอบให้กลุ่มพ่อค้าชาวไทย กระทั่งพบชายวัยรุ่นใส่เสื้อสีเหลืองทับด้วยเสื้อคลุมแขนยาวสีดำสวมหมวกปีกสีดำมีตัวอักษรภาษาอังกฤษสีขาวล้อมรอบหมวก เดินสะพายกระเป๋าสีน้ำตาลขึ้นมาจากริมตลิ่งน้ำโขงทางบันไดขึ้นลงท่าเรือกลางหมู่บ้านหาดแฮ่ ท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น โดยชายดังกล่าวทำท่าขัดขืนแต่สุดท้ายก็ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น ทราบชื่อ ท้าวเสือ สีปะเสิด อายุ 19 ปี ราษฎรบ้านสมสนุก เมืองปากกะดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ค้นพบวัสดุเป็นก้อนพันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 1 ก้อน ซุกในกระเป๋าเสื้อแขนยาวสีดำด้านซ้าย เมื่อแกะเทปกาวสีดำออก พบถุงพลาสติกแบบกดปิดดึงเปิดจำนวน 20 ถุง รัดด้วยหนังยางมียาบ้าบรรจุอยู่นับรวมกันได้ 4,004 เม็ดและโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องจึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนท้าวเสือเบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนชาวลาวประกอบไปด้วย ท้าววอน ท้าวและท้าวเสิด ขับเรือนำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาส่งให้กับ นายเท่ห์ ราษฎรบ้านหาดแฮ่ โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 7,000 บาท ซึ่งได้ติดต่อกันผ่านทาง facebook และได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยมาแล้วเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ผ่านมา ซึ่งพวกตนได้ทำการซื้อขายและโอนเงินผ่านทางธนาคารหลายครั้งแล้ว และพึ่งได้ถูกจับเป็นครั้งแรก นำตัวไปตรวจสอบหาสารเสพติด พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงถูกแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดประเภท 1 และเป็นคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บุ่งคล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.ที่มา : สยามรัฐ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น