BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ยาบ้ากลิ่นกุหลาบตราม้า 999 ของดีคุณภาพสูง ขนข้ามโขง 4 ล้านเม็ด

ทหารพรานยึดยาบ้าสูตรใหม่กลิ่นกุหลาบ กว่า 4 ล้านเม็ด บรรทุกเรือข้ามโขงนำเข้าจากลาว ผู้ต้องหามาจากปากเกร็ด กับเด็กหนุ่ม 2 คน ที่มารับจ้างแบกกระสอบ เชื่อของดีคุณภาพสูง เลี่ยงจากเหนือ มาเข้าทางอีสาน  

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม พร้อมด้วย พลตรี สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.อ.ยงยุทธ ขันทวี ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผบ.กรมทหารพรานที่ 21 พล.ต.ประสิทธิ์ ทิศาวงศ์ ผบ.มทบ.29 ผู้อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พ.ต.อัครเดช อัครสาร ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 นายอดุลย ประยูรสิทธิ ผอ.ปปส.ภาค 4 พล.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง แถลงจับกุม ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ผู้ต้องหา มี นายอนุสรณ์ หวังจุลกลาง อายุ 44 ปี ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเยาวชนชาย อายุ 19 ปี 1 คน และเพื่อนร่วมอายุ 16 ปี อีก 1 คน ทำหน้าที่รับจ้างแบกกระสอบบรรจุยาบ้าขึ้นรถ ยึดของกลางยาบ้า จำนวน 4,086,000 เม็ด พร้อมของกลางรถยนต์กระบะใช้กระทำความผิด 2 คัน มีรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒฐ 8560 กรุงเทพมหานคร และรถกระบะมาสด้า สีบรอนซ์ ไม่ติดป้ายทะเบียน ยาบ้าบรรจุห่อมีตราสัญลักษณ์ ประกอบด้วย ตองเก้า 5 ดาว สีน้ำเงิน และสีแดง นอกจากนี้ ยังมีตราสัญลักษณ์ ตัวอักษร วายวัน สีแดง คาดว่ายาบ้าคุณภาพเกรดเอ ที่มีราคาสูง โดยมีการลักลอบมาจากภาคเหนือ หลังกลุ่มว้าแดงมีการใช้เส้นทางเลี่ยงการจับกุมจากภาคเหนือ มาเข้าทางภาคอีสาน

ที่สำคัญ ในการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ ตรวจสอบพบยาบ้าสูตรใหม่ เคยพบครั้งแรก ซึ่งจะมีการบรรจุในถุงพลาสติกแบบปิดเปิดสีน้ำเงิน และมีตราหัวม้าเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งพบว่ามีความแตกต่างจากยาบ้า ที่เคยจับกุมได้เนื่องจากมีกลิ่นอ่อน คล้ายดอกกุหลาบ เชื่อว่าเป็นสูตรใหม่ที่มีคุณภาพสูง และเลี่ยงการจับกุม เนื่องจากมีกลิ่นอ่อน รวมมูลค่าของกลางครั้งนี้คิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ส่วนราคาซื้อขายตามแนวชายแดน ไม่ต่ำกว่าเม็ดละ 100 บาท

ด้าน พลตรี สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งสำคัญนี้เป็นความร่วมมือของกำลังทหารพราน หลังมอบหมายให้ พ.ต.อัครเดช อัครสาร ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 ร่วมกับ ร.ต.วันชาติ เหมือนปืน รอง ผบ.ร้อย ลงพื้นที่ติดตามหาข่าวตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนส่งยาเสพติด จนกระทั่งได้ความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่ ในการแจ้งเบาะแส ให้ข่าว สืบสวนจนกระทั่งสามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ ขณะมีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศ สปป.ลาว ในพื้นที่ บ้านนาขาท่า หมู่ 8 ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งบรรจุกระสอบปุ๋ย บรรทุกใส่เรือหางยาวเข้ามาจำนวน 19 กระสอบ เพื่อนำมาพักรอการขนส่งต่อ ซึ่งยังมีคนร้ายหลบหนีไปอีกหลายราย 

"ถือว่า เป็นยาบ้าลอตใหญ่ในช่วงต้นปี เบื้องต้นเชื่อว่าจะมีการลักลอบนำเข้ามาจากทางภาคเหนือเข้ามาอีสาน โดยสถานการณ์การลักลอบขนยาเสพติดในช่วงนี้ ยังน่าห่วง และต้องเพิ่มมาตรการเข้มสกัดกั้นปราบปราม จับกุม ซึ่งยาเสพติดลอตนี้ถือว่าเป็นยาบ้าที่มีราคาสูง"

ขณะที่นายอนุสรณ์ หวังจุลกลาง อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี อ้างว่าได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ขับรถรับจ้างด้วยกันให้ร่วมเดินทางมาจาก กทม.ได้เงินค่านั่งรถมาด้วย ประมาณ 3,000 บาท จากนั้นไปรับสิ่งของ ที่จุดเกิดเหตุริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม แต่ไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม เพื่อนที่ขับรถพามา ไหวตัววิ่งหนีทัน เหลือตนกับวัยรุ่นอีก 2 คน ที่หนีไม่ทัน ถูกจับด้วยกัน ซึ่งตนยืนยันไม่เคยรับจ้างขนยาเสพติดมาก่อน และมากับเพื่อนที่รู้จักกันในกลุ่มไลน์ รับจ้างขับรถ ไม่รู้ว่าจะมาขนยาบ้า


ที่มา : Thairath - ไทยรัฐออนไลน์


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น