BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มพ้นโทษ 3 เดือน ไม่มีงาน ไม่มีเงิน บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองบึงกาฬ (มีคลิป)


เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 63 เวลา 11.00 น. กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านทองเปาโล ข้างตลาดสดเทศบาลตำบลบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จับภาพคนร้ายใส่กางเกงยีนส์ เสื้อคลุมสีดำ รองเท้าผ้าใบและใส่ผ้าอนามัยสีดำปิดจมูกขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีดำ-แดง ทะเบียน 1กฌ 9635 บึงกาฬ เข้ามาจอดที่หน้าร้านดูลาดเลาสักพักจึงเดินเข้าไปในร้านทองเอกเยาวราชที่อยู่ติดกับร้านทองเปาโล แล้วทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทจาก น.ส.แจ่มใส หน่ายโย อายุ 38 ปีเจ้าของร้าน โดยทำทีเลือกดูอยู่ครู่หนึ่งพอได้จังหวะจึงกำเอาทองในถาดกระชากจะวิ่งหนี แต่ก็ถูกเจ้าของร้านยื้อแย่งคืน แต่ยังดึงเอาสร้อยทองติดมือไป 2 เส้นน้ำหนัก 4 บาทวิ่งหนีออกจากร้านเข้าไปในตลาดสดที่อยู่ใกล้กัน  เจ้าของร้านและพนักงานจึงวิ่งไล่ตามพร้อมตะโกนให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ช่วยจับกุม ขณะนั้นนายเอกลักษณ์ รักชนาด ซึ่งเป็นประชาชนที่มาซื้ออาหารในตลาดสดได้เห็นคนร้ายวิ่งเข้ามาใกล้ จึงได้กระโดดล็อกตัวคนร้ายเอาไว้ได้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและตำรวจสายตรวจที่ปฏิบัติงานอยู่หน้าตลาดสดก็เข้ามาล็อกตัวและใส่กุญแจมือควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายชานน พลเยี่ยม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 หมู่ที่ 2 บ้านโป่งเปือย ต.โป่งเปือย อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

ด้าน น.ส.แจ่มใส หน่ายโย อายุ 38 ปี เจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเปิดร้านขายทองอยู่นั้นมีลูกค้าที่เป็นหญิงเข้ามาซื้อทอง 1 คน จังหวะลูกค้าหญิงเดินออกจากร้านไปคนร้ายก็เดินเข้ามาถามหาสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาทและขอดูเพื่อจะซื้อ  ตนจึงยกถาดทองลงมาให้เลือกดูลาย ไม่ถึง 1 นาทีลูกค้าก็กลายเป็นโจรค้าเอาทองติดมือกว่า 5 เส้น ตนระตัวอยู่แล้วจึงได้คว้าเอาทองไว้และแย่งคืนเอามาได้บางส่วน แต่ก็ยังติดมือคนร้ายไป 2 เส้นวิ่งหนีออกจากร้านไป โชคดีมีพลเมืองดีในตลาดสดบึงกาฬช่วยจับตัวไว้ได้ พร้อมกับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าตลาดสดและหน้าเซเว่นอีเลฟเว่น


พ.ต.อ.ชนิน จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ กล่าวว่า หลังสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายพึ่งพ้นโทษออกมาได้ 3 เดือนในข้อหาเสพยาบ้า พอออกจากคุกมาไม่มีงานทำจึงตัดสินใจมาชิงทองที่ร้าน โดยมาขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนมาดูลาดเลาแล้วเมื่อคืนวันที่ 12 มี.ค.ผ่านมาเห็นมีผู้หญิงเฝ้าร้านอยู่คนเดียว จึงติดสินใจชิงทองจากร้านทองร้านนี้ หวังจะนำไปขายหาเงินมาใช้จ่าย จึงแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ส่งตัวให้ พ.ต.ท.ยิ่งภิญโญ หล้าคำภา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ข่าวต้นฉบับ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น