BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2563

อดีต รมว.สาธารณสุข มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์-แอลกอฮอล์ 5 ล้านซีซี ให้ รพ.


เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 เวลา 14.00 น. นายพินิจ จารุสมบัติ อดีต รมว.สาธารณสุข ได้มอบหมายให้ นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ เป็นตัวแทน นำอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์นำพนักงานในสังกัดร่วมกันผสมแอลกอฮอล์ เพื่อส่งมอบให้กับหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในทุกหมู่บ้านและมอบให้กับหน่วยงานสาธารณสุข ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ นำไปใช้ป้องกันโรคโควิค-19 ทั้งนี้แอลกอฮอล์จำนวน 5,000,000 ซีซี ที่ผสมในวันนี้ได้รับการสนับสนุนจากท่านพินิจ จารุสมบัติ อดีต รมว.สาธารณสุข ปัจจุบันประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ พร้อมกลุ่มพันธมิตรฯ ต่อสู้โรคโควิค-19 เช่น โรงน้ำตาลไทยอุดรธานี บริษัทคอมลิ้งค์ บริษัทอุทัยโปรดิวส์ บริษัททัสตอินทีเรีย จำกัด เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้มอบชุดป้องกันโรค PPE  ให้กับ รพ.โซ่พิสัย รพ.ปากคาด รพ.บุ่งคล้า รพ.บึงโขงหลง รพ.เซกา และ รพ.พรเจริญ รวมกว่า 100 ชุด เพื่อใช้ป้องกันโรคขณะปฏิบัติหน้าที่

เช่นเดียวกับที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ เหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ โดยนางคำหมุน ยอดเทพ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ ร่วมด้วยหน่วยงานธนาคารเลือดโรงพยาบาลบึงกาฬ และอำเภอเมืองบึงกาฬ ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ หลังการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีผู้บริจาคโลหิตลดลงเป็นอย่างมาก กระทั่งเลือดสำรองไม่เพียงพอจนเข้าสู่ภาวะขาดแคลน โดยมีข้าราชการ พ่อค้า นักเรียน ประชาชน ที่สนใจผู้บริจาคโลหิตในครั้งนี้ทั้งหมด 41 ราย ผ่านการคัดกรอง 36 ราย ได้โลหิตจำนวน 15,500 ซีซี สำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน
นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ กล่าวว่า ถือเป็นความโชคดีของชาวบึงกาฬ ที่ในขณะนี้จังหวัดบึงกาฬ เราปลอดโรคโควิด-19 เพราะชาวจังหวัดบึงกาฬ ร่วมมือร่วมแรงร่วมใจสกัดกั้นต่อสู้กับโรคนี้ และทุกภาคส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ก็ร่วมด้วยช่วยกัน จนบึงกาฬเป็นหนึ่งเดียวของภาคอีสานปลอดโรคโควิด-19 หากพวกเราชาวบึงกาฬร่วมแรงร่วมใจร่วมมือจับมือประสานกับทุกภาคส่วนปฏิบัติตามกฎกติกา ตามประกาศของจังหวัด และประกาศของทางรัฐบาลผมเชื่อมั่นโรคโควิด-19 จะไม่เกิดขึ้นหรือติดใครในจังหวัดบึงกาฬ

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า นายสนิท ขาวสะอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้ออกหนังสือด่วนขยายเวลาจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกไปจนถึง 30 เมษายน เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการควบคุมเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโรคโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ผู้ว่าราชการในฐานะผู้กำกับบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬ จึงออกคำสั่ง เรื่อง เปลี่ยนแปลงระยะเวลาตามมาตรการลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ โดยยังให้งดการซื้อขาย หรือจำหน่ายสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดจากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 15 เมษายน ขยายออกไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน และทำความเข้าใจผู้ประกอบการ ขอความร่วมมือกับประชาชนให้งดการจัดเลี้ยงการสังสรรค์หรือการรวมกลุ่มการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ต่อไปข่าวต้นฉบับ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น