BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ สลด! หนุ่มสวนยาง เครียด คิดไม่ตก ผูกคอตายคาขื่อในบ้าน


หนุ่มชาวสวนยางบึงกาฬ เครียดฐานะยากจน ทั้งโรคประจำตัว เงินไม่พอใช้ ยางไม่เป็นราคา ห่วงลูกสาว คิดไม่ตกไม่หลับไม่นอนเช้ามาลูกสาวตื่นมาพบผูกคอตายคาขื่อในบ้าน

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 63 เวลา 06.30 น. ร.ต.อ.วิษณุชัย คารมย์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลโนนสมบูรณ์ ว่ามีเหตุคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 67 ม.2 บ.ดอนอุดม ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นทราบ พร้อมประสาน พญ.นัฐนรี รัศมี แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยร่วมใจบึงกาฬ รุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบ้านมีลักษณะเป็นปูนขั้นเดียวมี 1 ห้องนอน ชาวบ้านได้ช่วยกันนำร่างของนายนิคม ยอดแสง อายุ 38 ปี ลงมานอนไว้กับพื้นกลางบ้านแล้ว จากการตรวจสอบสภาพศพของผู้ตายใส่เสื้อแขนสั้นคอพับสีน้ำตาลอ่อนแถบขาว ใส่กางเกงยีนส์ขายาว ที่คอยังพบเชือกไนล่อนสีแดงมัดติดอยู่เนื้อตัวยังอุ่นๆ คาดพึ่งผูกคอตายก่อนรุ่งเช้า 

จากการสอบถามนางบรรทม เศษสุวรรณ์ อายุ 63 ปี แม่ผู้ตาย กล่าวว่า บ้านหลังนี้ให้ลูกชายอยู่กับหลานสาว 2 คนพ่อลูก ส่วนลูกสะใภ้ได้เลิกรากันไปนานแล้ว ส่วนตนออกไปอาศัยอยู่ในสวนยางท้ายหมู่บ้าน และแบ่งสวนยางกว่า 300 กว่าต้นให้ลูกชายกรีดยาง ให้พอขายได้เงินมาให้ลูกสาวไปโรงเรียนล่าสุดขายยางได้เงินมา 1,000 บาท ก็ไม่พอใช้หนี้ร้านค้าที่ไปเซ็นเขาไว้ ปกติแล้วลูกชายเป็นหอบหืด และเป็นคนชอบดื่มเหล้าชนิดที่เรียกว่าถ้าได้กินแล้วทำอะไรไม่ได้ กินทุกวัน พอมีกฎหมายห้ามขายเหล้าก็ไม่ได้กิน ไม่รู้จะเป็นยังไง มาเมื่อวานก็ดูดีๆอยู่ ยังได้ถามอยู่ว่าทำไมไม่ไปกรีดยาง ลูกชายก็บอกว่าไปไม่ได้หรอก มีอาการเมื่อย อีกอย่างก่อนหน้านี้เมาเหล้าเคยประสบอุบัติเหตุถึง 2 ครั้งแต่ไม่ได้ไปหาหมอ เห็นบ่นอยู่ว่าเจ็บหน้าอก คงคิดว่ามีแต่แนวเจ็บแนวเป็น มีแต่เรื่องแต่ราว เคยบ่นน้อยใจว่าแม่ไม่ดูแล แม่ก็ดูแลอยู่ มีเงินเท่าไรแม่ก็ให้ หลานไปช่วยเก็บขี้ยางแม่ก็จ่ายเงินค่าแรงให้

ด.ญ.วิยดา อายุ 10 ปี ลูกสาว เล่าทั้งน้ำตาข้างศพพ่อ ว่า พ่อไม่ได้สั่งเสียอะไร เมื่อคืนพ่อไม่ยอมหลับ ยอมนอน เช้าตื่นขึ้นมาเห็นพ่อผูกคอตายอยู่ที่กลางบ้านแล้ว จึงรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้มาดู
ด้านนายประยูร เจี้ยมภูเขียว อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนอุดร ม.2 ต.โนนสมบูรณ์ เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนดีไม่มีพิษมีภัย ไม่ได้ลักเล็กขโมยน้อยของใคร มีเพื่อนกินเหล้ามากมายในช่วงงดขายเหล้าก็ไม่ได้กิน และแกก็เป็นคนด้อยโอกาส มีฐานะยากจน อยู่บ้านโทรมๆ มีพัดลมเก่าๆ ไม่มีทรัพย์สินเงินทอง และมีโรคประจำตัว ไม่นานมานี้ประสบอุบัติเหตุรถจักยานยนต์ล้มก็ไม่ไปรักษา ยางพาราที่แกกรีดได้ก็ไม่ค่อยได้เงินได้ทอง เพราะราคาตก ขายได้เงินทีละเล็กละน้อยพอได้มาซื้ออยู่ซื้อกินกับลูกสาว 2 คนพ่อลูก ไม่คิดว่าแก่จะตัดสินใจฆ่าตัวตายไปแบบนี้ 

ส่วน ร.ต.อ.วิษณุชัย คารมย์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองบึงกาฬ ได้เก็บรวบรวมหลักฐานลงบันทึก และสอถามญาติไม่ติดใจถึงการตายในครั้งนี้จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

หลังเจ้าหน้าที่มอบศพให้ญาติ แม่และลูกสาวและเพื่อนบ้านร่วมกันทำความสะอาดเปลี่ยนเสื้อผ้าทาแป้งให้เป็นช่วงที่โศกเศร้า ลูกสาว ทาแป้งที่ใบให้พ่อทั้งน้ำตา และพูดด้วยเสียงสั่นเครือ…ไปดีเด้อ.พ่อ..


ข่าวต้นฉบับ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น