BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ นรข.สนธิกำลังยึดกัญชาริมโขง 100 กิโลกรัมเมื่อวันที่ 31 ส.ค.63 เวลา 13.00 น น.ท.พิเชษฐ์ เมืองโคตร หัวหน้าสถานีเรือ หน่วยรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงบึงกาฬ ร.ท.หะริน อุดร ผู้ควบคุมเรือหลวง 111 ได้สนธิกำลังกับ นายธงชัย บุตรวงษ์ นายอำเภอบุ่งคล้า พ.ต.ท.ธานินท์ จินดามณี รอง ผกก.ป.สภ.บุ่งคล้า พ.ต.ท.ธนพล โพธิดา สว.ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบึงกาฬ ร.ต.อ.สมพงษ์ พบวันดี รอง ผบ.ร้อย ตชด.244 ร.ต.อ.ทองจันทร์ หิรัญวร รอง สว.(ป.)ตำรวจน้ำบึงกาฬ ร.อ.คำรณ คุ้มเขต ผบ.ทพ.2106 ร.ท.สุรศักดิ์ ทองเดือน ผบ.หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 และนายพงษ์ชัย ศิลปะอาชา นายด่านศุลกากรบึงกาฬ เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งสืบทราบว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดประเภท 5 หรือกัญชาเข้ามาในพื้นที่ เพื่อส่งไปขายต่อยังส่วนในของประเทศไทย จึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุม ขณะที่ซุ่มอยู่บริเวณริมน้ำโขงใกล้บริเวณหาดสีดา บ้านหนองเดิ่นท่า หมู่ที่ 1 ต.หนองเดิ่น อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ได้ยินเสียงเครื่องเรือวิ่งข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้านวิ่งมาจอดตรงริมตลิ่งแม่น้ำโขงใกล้ต้นยางใหญ่ ได้ดับเครื่องยนต์แล้วจอดอยู่สักครู่ จากนั้นได้มีชายฉกรรจ์ได้โยนกระสอบสีดำขึ้นมาบนริมตลิ่ง แล้วก็ติดเครื่องยนต์เรือขับหนีข้ามน้ำโขงไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

จากนั้นสังเกตเห็นว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อขับเข้ามาในพื้นที่จุดใกล้เรือลำดังกล่าวแล่นเข้ามาจอด เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มรออยู่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นแต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าว ได้รีบขับรถหนีออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณริมตลิ่ง พบวัสดุสีดำเป็นกระสอบปุ๋ยจำนวน 3 กระสอบทิ้งอยู่ จึงได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าด้านในบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 100 แท่งหรือน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม จึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึด และนำของกลางส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บุ่งคล้า เพื่อติดตามตัวหาเจ้าของมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ด้านนายธงชัย บุตรวงษ์ นอภ.บุ่งคล้า กล่าวว่ามีมาตรการเข้มงวดเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นกัญชาหรือยาบ้า ที่ผ่านมาจะมีสถานการณ์ระบาดอยู่ที่ตำบลหนองเดิ่น ล่าสุดที่ถูกจับมาก็ที่บ้านห้วยเล็บมือจับกัญชาได้จำนวนมากถึง 600 กิโลกรัม วันนี้ทุกหน่วยก็ร่วมบูรณาการกันทั้ง นรข.ทหารพราน ตชด.ตำรวจ ตม.และผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งนายอำเภอก็ได้กำชับหน่วยงานฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ตั้งชุด ชรบ.เข้าช่วยเหลือกองกำลังที่มีอาวุธ ทั้งได้ฝึกซ้อมและก็หาข่าว เพื่อการป้องกันตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง ไม่มีนโยบายให้นำเข้าหรือส่งออกยาเสพติดหรือของผิดกฎหมายทุกประเภททุกกรณีอย่างเด็ดขาด หากพบเห็นการกระทำผิดให้แจ้งนายอำเภอด้วย

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น