BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ!! กระบะแหกด่านตกถนนคว่ำ เจอยาบ้า 10 ล้านเม็ด ไอซ์ 694 กก.ตร.บึงกาฬ ไล่สกัดแก๊งค้ายาซิ่งกระบะแหกด่าน ก่อนพบคว่ำลงข้างถนนบึงโขงหลง-ดงบัง ทิ้งยาบ้ากว่า 10 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 18 กระสอบ คนขับหลบหนีไปได้ ส่งของกลางไป สภ.บึงโขงหลง พร้อมสืบหาเจ้าของรถต่อไป

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 28 ก.ย. พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดให้โทษจากประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ ผ่านพื้นที่อำเภอบึงโขงหลง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บึงโขงหลง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพศาล ต้นแก้ว รอง ผกก.ป พ.ต.ท.วัชรพล ราชบัวผัน รอง ผกก.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังกับตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบึงกาฬ ชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ฝ่ายปกครองอำเภอบึงโขงหลง ตำรวจ ตชด.2444 ตำรวจน้ำบึงกาฬ ทหารพรานที่ 2106 นรข.บ้านแพง และตำรวจ สภ.เหล่าหลวง ออกสืบสวนหาข่าวพร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามพื้นที่ต่างๆ

กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ตำรวจได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 6811 ชัยนาท ด้านหลังมีโครงหลังคาเหล็กทึบคล้ายรถส่งของ ขับมาตามเส้นทางหลวงสาย 2026 บึงโขงหลง-ดงบัง เมื่อมาถึงจุดตรวจบริเวณหน้า อบต.โพธิ์หมากแข้ง ได้ชะลอความเร็วรถลง เมื่อเจ้าหน้าที่จะเดินไปตรวจด้านท้ายกระบะ คนขับรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปทางอำเภอบึงโขงหลง เจ้าหน้าที่จึงวิทยุแจ้งให้สายตรวจตั้งจุดสกัดจับบริเวณตู้ยามบ้านโนนหนามแท่ง ซึ่งห่างจากจุดที่พบรถยนต์ต้องสงสัยประมาณ 3 กิโลเมตร พร้อมกับขับรถยนต์หลวงไล่ติดตาม เมื่อมาถึงจุดสกัดตู้ยามบ้านโนนหนามแท่ง สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านก็ไม่พบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว จึงขับรถกลับไปตรวจสอบตามเส้นทางเดิมอีกครั้งกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยพลิกคว่ำอยู่ข้างถนน ลักษณะตะแคงข้างลึกลงไปราว 5 เมตร ท้องที่บ้านดงสว่าง หมู่ที่ 6 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ก่อนถึงรีสอร์ตห้วยทรายประมาณ 20 เมตร เมื่อลงไปตรวจสอบไม่พบคนขับแต่อย่างใด จึงแจ้งหน่วยงานข้างเคียงและกู้ภัยบึงโขงหลงภูลังกาเข้าร่วมตรวจสอบ เมื่อเปิดประตูโครงหลังคาด้านหลังออกพบว่ามีกระสอบปุ๋ยสีขาวอยู่ด้านในเป็นจำนวนมากเมื่อเปิดออกดูพบว่าเป็นยาไอซ์และยาบ้าจำนวนมาก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บึงโขงหลง และ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ทราบตามลำดับ

เบื้องต้นตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งนำของกลางเข้าไปเก็บไว้ที่ สภ.บึงโขงหลง และให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ ป.ป.ส.ภาค 4 เข้ามาเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง และตรวจสอบของกลางดังกล่าวแล้ว ส่วนรถยนต์เจ้าหน้าที่กำลังสืบค้นข้อมูลการครอบครองรถ เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ พบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 25 กระสอบประมาณ 10,838,000 เม็ด ยาไอซ์อีกจำนวน 18 กระสอบ ประมาณ 694 กิโลกรัม ซึ่งจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ.ข่าวต้นฉบับ


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น