BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563

ปากคาด! จับหนุ่มนครนายกพร้อมกัญชาอัดแท่ง 660 กก. มูลค่า 16.5 ล้าน
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 ก.ย.ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2204 อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ พ.อ.มงคล หอทอง ผบ.ร.13 .พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.ทหารพรานที่ 22 พ.อ.ยรรยง แสงฮาด รอง ผอ.รมน.บึงกาฬ นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาด และพ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด พ.ต.ท.ธนพล โพธิดา สว.ตม.จว.บึงกาฬร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายพิชัย บุษยะไพจิตร อายุ 36 ปีบ้านเลขที่ 380 หมู่ที่ 3 ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก ของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 660 กิโลกรัมมูลค่า 16.5 ล้านบาท ของกลางรถยนต์ยี่ห้อนิสสันนาวาร่าสีน้ำตาล ทะเบียน 1ฒร 4540 กรุงเทพมหานคร เรือกีบ 2 ลำพร้อมเครื่องยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ขนาด 6.5 แรงม้า 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง


ทั้งนี้จากการสืบทราบของ พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้าชาวไทย บริเวณตลิ่งริมแม่น้ำโขงท้ายหมู่บ้านศรีวิไล หมู่ที่ 5 ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.ทหารพรานที่ 22 สั่งการไปยัง ร.อ.แก้ว งามเลิศ ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 2204 ร.ท.บุญทัน นกกระโทก รอง ผบ.ร้อย นำกำลังร่วมกับพ.ต.ท.ทรงยศ หินนนท์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากคาด พ.ต.ท.บดินทร์ คำผุย สว.สส พ.ต.ท.สุพิชา บุตรเชียงคำ สว.สส.กก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.ท.นิติธร ผิวแดง รอง ผกก.บก.สส.ภ.4 ร.ต.อ.ปรีชา พันหล้า มว.ตชด.2441 ร.ต.อ.ทองจันทร์ หิรัญวร รอง สว.(ป.)ตำรวจน้ำบึงกาฬ ร.ต.ทศพล พละเสน ผบ.หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 3 ร้อย 2 ร.ต.ไชยา เนียมแสง นรข.รัตนวาปีและนายฐานวีร์ อังศุชวาลกิจ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงปากคาด วางแผนร่วมจับกุมขณะที่ซุ่มรออยู่บริเวณริมโขงท้ายหมู่บ้าน กระทั่งเวลาประมาณ 00.10 น. วันนี้พบรถยนต์นิสสันคันดังกล่าววิ่งเข้ามาจอดริมตลิ่งโขง มีชาย 2 คนเดินลงมาจากรถเปิดประตูเก็บสิ่งของท้ายรถ จากนั้นมีชายฉกรรจ์อีก 2 คนแบกกระสอบต้องสงสัยขึ้นมาจากเรือกีบที่จอดไว้ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจู่โจมเข้าจับกุมตัวไว้ได้ 1 คนอีก 3 คนกระโดดลงน้ำโขงว่ายน้ำหนีไปยังเกาะฝั่ง สปป.ลาวที่อยู่ใกล้กัน ส่วนที่จับกุมได้ทราบชื่อนายพิชัย บุษยะไพจิตร อายุ 36 ปีซึ่งเป็นคนรับจ้างยกของขึ้นรถ ส่วนคนขับที่กระโดดลงน้ำโขงว่ายน้ำหนีรอดไปได้ทราบชื่อ นายศุภชัย น้อยสำเนียง อายุ 36 ปีเป็นชาว จ.นครนายกเช่นกัน ส่วนอีก 2 คนเป็นชาว สปป.ลาวไม่ทราบชื่อ และตรวจดูในกระสอบปุ๋ยท้ายรถพบว่าเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งนับจำนวนได้ 660 แท่งน้ำหนัก 660 กิโลกรัม

พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่าการบูรณาการหน่วยงานครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จ หลังจากเมื่อต้นเดือนนี้จับกุมยาบ้าได้ 1 ล้านเม็ดพร้อมผู้ต้องหา 2 คนผัวเมีย รถยนต์ 2 คัน กัญชาที่จับได้ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยล์สีทองเกรดพรีเมี่ยมราคาซื้อ 25,000 บาทต่อกิโลกรัมมูลค่ากว่า 16.5 ล้านบาท หากส่งขายเข้าไปในส่วนกลางราคาก็จะสูงกว่านี้ ผู้ต้องหาที่จับได้รับสารภาพว่ารับจ้างขนกัญชาแต่ยังไม่ระบุยอดเงินที่จะได้รับและจะนำไปส่งไว้ที่ชานกรุงเทพฯ จะมีคนมารับต่อไปอีกทอด ส่วนนายศุภชัย น้อยสำเนียง อายุ 36 ปีที่หลบหนีข้ามลาว ได้ประสานทางการลาวได้จับกุมตัวไว้ให้แล้ว กำลังทำเรื่องไปรับตัวมารับโทษ ข้อหาทั้งตั้งไว้คือ“ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน ) โดยผิดกฎหมาย ,ร่วมกันนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาดดำเนินคดีต่อไป.


ข่าวต้นฉบับ


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น