BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จับหนุ่มสกลรับจ้างขนกัญชาและยาบ้า ค่า 2.2 ล้านบาท รับทำมาแล้ว 6 ครั้ง

 
หน่วย นรข.บึงกาฬ สนธิกำลังหลายหน่วยจับหนุ่มสกลนครรับจ้างขับรถขนยาเสพติดจากริมโขงไปส่งที่ จ.หนองบัวลำภู ได้ค่าจ้าง 3 หมื่นบาทรับทำมาแล้วถึง 6 ครั้งส่งทั้งยาบ้า ไอซ์ กัญชา รอดมาตลอดค่าตัวสูงขึ้นมาเรื่อย แต่คราวนี้โดนรวบ รับสารภาพไปหัวเราะไปอย่างไม่สะทกสะท้าน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 ต.ค.น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกับ พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.ตม.บึงกาฬ นายสมบัติ ค้อนทอง ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากร แถลงจับกุม นายนิรัน คันทะนาด อายุ 21 ปีบ้านเลขที่ 265 หมู่10 ต.นาแก้ว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร พร้อมของกลางขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นNAVARA สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2ฒษ 443 กรุงเทพมหานคร หลังขับมารับกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 97 แท่ง น้ำหนักประมาณ 97 กิโลกรัมและยาบ้าอีกจำนวน 17,599 เม็ด มูลค่า 2,246,000 บาท ในพื้นที่บ้านห้วยเชือมเหนือ ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ สารภาพทำมาแล้วหลายครั้งได้ค่าจ้างตั้งแต่ 1-4 หมื่นบาท ส่งทั้งในใจกลางกรุทงเทพฯและปริมณฑล

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกผ่านมา น.ท.พิเชษฐ์ เมืองโคตร หน.สถานีเรือ นรข.บึงกาฬ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่บ้านห้วยเชือมเหนือ ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย ร.ท.ประพนธ์ สีวะกูล ผค.เรือ รตล.สน.เรือบึงกาฬ และพวกได้สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.สมัคร์ กองเกิด สว.สส.สภ.หอคำ ร.ต.อ.สมพงษ์ พบวันดี รอง ผบ.ตชด.244 ร.ต.อ.ทองจันทร์ หิรัญวร รอง สว(ป.) ตำรวจน้ำบึงกาฬ ร.อ.พรมมา จันทะวาลย์ ผบ.ร้อย ทพ.2210 นายชาญชัย สุระดะนัย ป้องกันจังหวัดบึงกาฬ น.ส.กมลนิตยกานต์ หาญคำหล้า ปลัดฝ่ายป้องกันและนายอธิภัทร อยู่คุ้มญาติ หน.ฝ่ายสืบสวนและปราบปรามศุลกากร นำกำลังดักซุ่มกระทั่งกล้องตรวจการณ์กลางคืนพบเรือหางยาวจำนวน 1 ลำไม่ติดเครื่องยนต์ ลักษณะภายในเรือมีสิ่งของบรรทุกอยู่ มีชายนั่งมา 1 คนพายเข้ามาในลำห้วยหลังวัดศรีชมชื่น ได้โยนวัตถุต้องสงสัยลงจากเรือแล้วพายกลับออกไปอย่างรวดเร็ว จึงซุ่มเฝ้าดูพฤติการณ์สักพัก จนกระทั่งมีรถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่มีนายนิรัน คันทะนาด อายุ 21 ปีชาวสกลนครขับมาจอดแล้วแบกเอากระสอบ วัตถุต้องสงสัยใส่ไว้ภายในรถ จนท.ซุ่มรออยู่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นพบยาบ้าและกัญชาจำนวนดังกล่าว
น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย กล่าวว่าจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากพี่ชาย(ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ให้ขับรถคันดังกล่าวมารับกัญชาจำนวน 100 กิโลในจุดถูกจับกุม และให้นำไปส่งในพื้นที่จ.หนองบัวลำภู โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท และยังรับอีกว่าเคยขนยาเสพติดมาแล้ว 5-6 ครั้งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 1-4 หมื่นบาทขึ้นอยู่กับระยะทาง โดยนำไปส่งทั้งภาพกลางและภาคตะวันออก ซึ่งจะรับขนเฉพาะกัญชาเท่านั้น แต่มาเที่ยวนี้มียาบ้าสอดไส้มาด้วย ซึ่งถือว่าเป็นมือส่งยาที่โชกโชนทำมาแล้วหลายครั้ง โดยไม่มีอาการวิตกกังวลอะไร รับสารภาพไปหัวเราะไปด้วย เบื้องต้นตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) และเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หอคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ข่าวต้นฉบับ สยามรัฐ


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น