BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพุธที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2564

ขโมยแสบ ขึ้นบ้านลักทรัพย์..แถมแอบดูเจ้าของบ้านอาบน้ำ(มีคลิป)หัวขโมยแอบขึ้นบ้านลักทรัพย์ได้ทั้งเงิน ทองรูปพรรณและอาวุธปืน ขณะแอบรอเจ้าของบ้านเผลอเพื่อจะหลบหนีออกไปจากบ้าน ได้ยินเสียงเมียเจ้าของบ้านอาบน้ำเลยตัดสินใจย่องขึ้นปีนห้องน้ำดู สายตาไปจ๊ะเอ๋กันพอดีทั้งคนอาบน้ำก็ตกใจกรีดร้องให้สามีช่วย ฝ่ายหัวขโมยก็ตกใจรีบวิ่งหนีปีนรั้วออกหลังบ้านเข้าป่าไป ตำรวจพาไปชี้ตัวปฏิเสธเสียแข็งหัวหมออีกว่าต้องมีหมายค้นเท่านั้นจึงยอมให้เข้าค้นบ้านได้ และตังจะหาเรื่องทำร้ายตำรวจอีก รุ่งขึ้นต้องนำหมายค้นบ้าน แต่ไม่มีหลักฐานอะไรให้จับได้ ต้องรอแต่ พฐ.พิสูจน์ลายนิ้วมืออีก 1 เดือน 


เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 31 ส.ค.ร.ต.อ.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รอง.สว.(สอบสวน)สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธำรงชัยไล้ทองดี ผกก.ตำรวจชุดสายตรวจและสายสืบ นำหมายศาลจังหวัดบึงกาฬ เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัย อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 5 บ้านหนองยาง ต.บ้านซาง อ.เซกา ห่างจากบ้านผู้เสียหายประมาณ 1 กม. แต่ไม่พบของกลางที่ถูกขโมยมาซึ่งมี 1.ปืน 9 มม.ยี่ห้อBeretta(เบเรตต้า) พร้อมกระสุนปืน 30 นัด 2.ทองรูปพรรณแหวนวงละ 1 สลึง 2 วง และ3.เงินสด 200 กว่าบาท 

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ผ่านมา ร.ต.อ.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รอง.สว.(สอบสวน)สภ.เซกา ได้รับแจ้งจาก นายยุทธนา อุปชา อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 11 บ้านดงไร่ ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาในบ้านพร้อมกับลักขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ และยังมาปีนห้องน้ำแอบดูนางสาวน้ำตาล อุปชา อายุ 36 ปีภรรยาขณะกำลังอาบน้ำด้วย ซึ่งคาดว่าคนร้ายยังซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอนอีกห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เซกา จึงต้องยกโขยงไปจับกุมคนร้าย เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านตึก 2 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิดอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าตรวจค้นแต่ละห้องอย่างละเอียดพิเศษ เนื่องจากทราบว่าคนร้ายได้ขโมยเอาอาวุธปืนสั้นเจ้าของบ้านไปด้วย 1 กระบอกพร้อมกระสุน 30 นัด หลังตรวจค้นทุกจุดไม่พบร่องรอยของคนร้ายแต่อย่างใด ตรวจนับทรัพย์สินที่หายไปมี 1.ปืน 9 มม.ยี่ห้อBeretta(เบเรตต้า)พร้อมกระสุนปืน 30 นัด 2.ทองรูปพรรณแหวนวงละ 1 สลึง 2 วง และ3.เงินสด 200 กว่าบาท ค่าเสียหายประมาณ 86,000 บาท เมื่อเดินดูหลังบ้านติดกับรั้วตาข่ายเหล็กพบมาม่า 1 ซอง น้ำอัดลม 1 ขวดที่คนร้านเปิดกินไปแล้วบางส่วนและกระเป๋าสตางค์เปล่าเหลือทิ้งไว้แต่เอกสารเป็นบัตรประชาชนให้ดูต่างหน้า จึงเก็บไว้ตรวจสอบลายน้ำมือแฝง

นางสาวน้ำตาล อุปชา ผู้เสียหายเล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังอาบน้ำอยู่ภายในห้องน้ำบนชั้น 2 มีชายแอบปืนขึ้นมาด้านบนห้องน้ำโผล่หน้ามาให้เห็นชัดเจน ซึ่งเป็นจังหวะที่ตนแหงนหน้าดูฝักบัว สายตาจึงจะเอ๋กันกับคนร้าย ด้วยความตกใจจึงกรีดร้องและร้องเรียกให้สามีที่อยู่ชั้นล่างให้ช่วยเหลือและจับคนร้าย ซึ่งเข้าใจว่ายังหลบอยู่บนบ้าน จากนั้นจึงได้โทรแจ้งตำรวจ ส่วนนายยุทธนา อุปชา สามีกำลังซ่อนกุญแจรถอยู่ด้านหน้าบ้าน ซึ่งสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะแอบเข้ามาห้องครัวหลังหลังบ้านที่เปิดอยู่ขึ้นไปลักทรัพย์บนชั้น 2 ตนและลูกชายวัย 2 ขวบกำลังดูทีวีอยู่ในห้องรับแขกชั้นล่าง ขณะนั้นสามีไปตามช่างมาทำกุญแจรถ พอสามีเข้าบ้านมาจึงขึ้นไปอาบน้ำ คาดว่าคนร้ายซ่อนตัวอยู่ในอีกห้องชั้นบน เมื่อตนกรีดร้องและเรียกให้สามีช่วยคนร้ายจึงวิ่งลงบันไดออกหลังบ้านพร้อมกับปีนรั้วหนีเข้าป่าหลังบ้านไปก่อน ส่วนสามีที่เคยได้ยินเสียงกรีดร้องของภรรยาบ่อยครั้งไม่ว่าจะเจอจิ้งจกหรือตุ๊กแก คราวนี้จึงคิดว่าคงเป็นเรื่องเจอสัตว์เลื้อยคลานเดิมๆ จึงไม่ได้สนใจในครั้งแรก แต่พอได้ยินเสียงกรีดร้องและเรียกให้ช่วยเหลือนานประมาณ 5 นาทีจึงต้องตัดสินใจวิ่งขึ้นไปดูบนบ้าน แต่ไม่เห็นคนร้ายวิ่งสวนลงไปแต่อย่างใด

หลังจากสอบสวนผู้เสียหายเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พอจะทราบรูปพรรณสัณฐานตัวคนร้าย จึงได้พาผู้เสียหายไปชี้ตัว นายต้น ผู้ต้องสงสัยรายนี้ อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 5 บ้านหนองยาง ต.บ้านซาง อ.เซกา ห่างจากบ้านผู้เสียหายประมาณ 1 กม.ซึ่งพึ่งออกจากคุกมาได้ 5 วันในคดียาเสพติด แต่นายต้นหัวหมอไม่ยอมให้ตำรวจเข้าตรวจค้นหากไม่มีหมายค้นมาแสดง ซึ่งเกือบจะมีเรื่องทำร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามไปจะค้นบ้าน หลังจากนั้นจึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดบึงกาฬ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนศาลจึงไม่ออกหมายค้นให้ พอรุ่งเช้าวันนี้ได้หมายค้นแต่ก็ไม่พบหลักฐานที่เป็นของกลางอะไร โดยเฉพาะอาวุธปืนพกสั้นพร้อมลูกกระสุน 30 นัด จึงต้องรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ ตรวจหาลายนี้มือแฝงหาดีเอนเอตามหลักฐานที่ยึดได้เช่นกระเป๋าสตางค์ ซึ่งกว่าจะรู้ผลตรวจก็ประมาณ 1 เดือน. บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น