BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2564

แม่ผู้ใหญ่บ้านร้อง! บ้านถูกปาระเบิด 4 ครั้ง แจ้งความ 2 ครั้ง คดีไม่คืบ เจ้าหน้าที่โต้ พยายามรวบรวมหลักฐานอยู่
วันนี้ ( 6 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบกับนายอารี บุตรดา ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านโพธิ์ทอง ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของบ้าน นายสุกัน กุมลา อายุ 52 ปี นางดำดี กุมลา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าโดยคืนวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. เวลาประมาณ 01.30 น. ได้มีกลุ่มชาย 5-6 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วลงจากรถโยนขวดพร้อมก้อนอิฐเข้ามาในบ้าน แต่ไม่มีใครตื่นมาดู จนถึงเช้าออกมาบ้านเปิดประตูหน้าบ้าน พบเศษขวดเต็มหน้าบ้าน และยังค้างอยู่บนหลังคา มีกระจกหน้าบ้านแตกเสียหาย โชคดีที่ยายกัญญา บุตรดา อายุ 83 ปีที่นอนอยู่ข้างหน้าต่างไม่โดนเศษกระจกบาด และในทุกวันเสาร์ถัดไป กลุ่มชายดังกล่าวก็กลับมาก่อเหตุอีก โดยเวลาก็ประมาณ 01.42 ไล่เลี่ยกัน ครั้งที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 ก็นำระเบิดแสวงเครื่องมาปาใส่หน้าบ้าน ตามคลิป หลังคาพัง ซึ่งได้ลงทุนซื้อกล้องวงจรปิดมาติด จนได้เห็นคลิปและติดไปส่องสว่างเพิ่มเติม หลังแจ้งความร้อยเวร ก็ได้มาเก็บหลักฐานไปแล้ว ที่ผ่านมาก็ให้เวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำงาน แต่ไม่คิดว่าจะนานขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ก็ได้ข่าวว่าจับตัวได้แล้ว แต่ก็ปล่อยตัวไป ไม่เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่เช่นกัน ทุกวันนี้ครอบครัวของตนอยู่ด้วยความหวาดระแวง ซึ่งทุกวันเสาร์จะพายายที่อายุมากแล้วเข้าไปนอนในหมู่บ้านกับลูกอีกคน กลัวว่ากลุ่มคนดังกล่าวจะกลับมาก่อเหตุอีก เกรงจะได้รับบาดเจ็บและช็อกด้วยความตกใจ

นายอารี  ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านโพธิ์ทอง กล่าวว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของแม่ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วเนื่องจากเหตุนี้ปล่อยมานานจนเข้าเดือนที่ 4 แล้ว จับคนได้ก็ไม่ดำเนินการใดๆกลับปล่อยออกไป ซึ่งก็ขอความเป็นธรรมและเห็นใจ ประชาชนที่เดือดร้อนด้วย

ด้านสถานีตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ได้ออกชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กของ สภ.เมืองบึงกาฬ ว่า สภ.เมืองบึงกาฬ ขอเรียนว่าคดีนี้ทุกฝ่ายพยายามแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอด แม้กระทั่งไปซุ่มดักในบริเวณที่เกิดเหตุอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งได้ตัวผู้ต้องสงสัยและรถ จยย.มาให้ผู้เสียหายดูแต่ก็ไม่ยืนยัน และไม่ได้แจ้งข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์ได้ทราบ หากแต่ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานค่อนข้างมีน้ำหนักพอที่จะขอความเห็นชอบต่อศาล.เพื่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้ในเร็วๆนี้ครับ

ขอให้ทุกท่านเข้าใจขั้นตอนในการดำเนินคดีตามกฎหมาย ต้องใช้เวลาในการรอผลตรวจของกลาพยานหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้แจ้งความคืบหน้าให้ผู้เสียหายรับทราบเป็นระยะแล้ว และหากมีการจับผู้ก่อเหตุโดยหลักฐานอ่อนไม่เพียงพอต่อการรับฟังของอัยการหรือศาล จะยิ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทุกฝ่ายขึ้นได้ครับ ล่าสุดได้รับการยืนยันว่าศาลจังหวัดบึงกาฬ ได้ยกคำร้องออกหมายจับ แต่ให้ สภ.เมืองบึงกาฬ ทำหมายเรียกให้ผู้ต้องสงสัยมารายงานตัวภายใน 3 วัน หากไม่มาตามหมายเรียก ศาลจะดำเนินการออกหมายจับให้ทันที

บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์, https://news.ch7.com/detail/513057

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น