BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2564

กกล.สุรศักดิ์มนตรี ยึดยาเสพติด"ล็อตใหญ่"ริมน้ำโขง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท(มีคลิป)
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 ก.ย. ที่ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 2106 ชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี / ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี(ผบ.พล.ร.3) พ.อ.เรวัฒ ธรรมจิรเดช ผบ.ฉก.ทพ.21 พร้อมด้วยนายธงชัย บุตรวงษ์ นายอำเภอรัตนวาปี จ.หนองคาย ,พ.ต.อ.ดาบทอง อุภัยพรม ผกก.สภ.ปากคาด ,พ.ต.อ.กฤติเดช ปทุมาพัฒนานนท์ ผกก.สภ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ,พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,น.ท.ธิติวัฒน์  เนียมประพันธ์ หน..สน.เรือรัตนวาปี ,ฝ่ายปกครองอำเภอรัตนวาปี ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ในรอบเดือนกันยายน มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อคืนผ่านมา ร.ท.บุญทัน นกกระโทก ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2106 ฉก.ทพ.21 อ.ปากคาด ได้บูรณาการกำลังร่วมกับชุดการข่าวกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ชุดเคลื่อนที่เร็วและชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ,ตำรวจ สภ.รัตนวาปี,สภ.ปากคาด สน.เรือรัตนวาปี, ชรต.216 น.ค.และฝ่ายปกครองรัตนวาปี ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่ามีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเตรียมการจะลักลอบนำส่งยาเสพติดข้ามน้ำโขงมาส่งให้เครือข่ายยาเสพติดชาวไทยในพื้นที่ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านตาลชุม  หมู่ที่.3 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จึงได้ทำการดักซุ่มบริเวณที่คาดว่าคนร้ายจะนำยาเสพติดเข้ามา กระทั่งเวลาถึงเวลาตี 3 ได้ตรวจพบเรือกีบเพลายาว จำนวน 2 ลำ ได้ขับเข้าเทียบท่าฝั่งไทยเห็นชาย 4 คน กำลังทำการขนย้ายสิ่งของบางอย่างขึ้นฝั่ง เจ้าหน้าที่ซุ่มรออยู่จึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจค้น แต่กลุ่มชายดังกล่าวได้วิ่งแยกย้ายกันหลบหนีฝ่าความมืดไปและบางคนกระโดดลงเรือขับหนีข้ามฝั่งไปยัง สปป.ลาว หลังจากเคลียร์พื้นที่โดยรอบพบกระสอบสีดำ จำนวน 11 กระสอบ เปิดดูด้านในพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 คือมียาบ้า จำนวน  5 กระสอบ ประมาณ 1,700,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 5 กระสอบ ประมาณ 205 ก้อนหรือกิโลกรัม และยาเคตามีน จำนวน 1 กระสอบ ประมาณ  57 ก้อนหรือกิโลกรัม

พล.ต.บุญสิน พาดกลาง กล่าวว่า ของกลางล็อตนี้หากหลุดเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศจะมีมูลค่าสูงกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้จะมอบของกลางให้ สภ.รัตนวาปี นำไปดำเนินการสืบสวนหาเจ้าของต่อไป ครั้งนี้ไม่ได้ตัวผู้กระทำผิดแต่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนขยายผลหากลุ่มบุคคลหรือกลุ่มขบวนการที่อยู่เบื้องหลัง ก่อนหน้านี้ก็มีการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดทั้งในพื้นที่จังหวัดหนองคายและบึงกาฬหลายครั้ง ซึ่งต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูว่ามีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยกันสอดส่องดูแลเฝ้าระวังการลักลอบนำเข้ายาเสพติดและแรงงานต่างด้าว ตามแนวชายแดนด้วยดีเสมอมา.

 บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น