BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2564

กองปราบ-ทหาร ขับรถไล่ล่าตัวการใหญ่ ขนกัญชา 450 กก. พบมีคดีเพียบ(มีคลิป)เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 26 ธ.ค. จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป.ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนักประมาณ 3-500 กิโลกรัม เข้ามาส่งต่อให้กับกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดชาวไทย โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสันรถ รุ่นบิ๊กเอ็ม สีเขียว ทะเบียน บท 9307 สกลนคร ติดโครงเหล็กด้านหลังและมีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ทะเบียน กบ 5484 สกลนคร วิ่งนำหน้าคอยดูเส้นทาง โดยได้ลำเลียงกัญชามาจากริมน้ำโขง เขต อ.บึงโขงหลง ผ่านเข้ามาตามถนนหลวงสาย 2026 ดงบัง-บึงโขงหลง-เซกา-หนองหิ้ง  จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.ป.และ ด.ต.อัครรัฐ อรรคบาล ,ด.ต.สนทยา บัวถนอม ผบ.หมู่ กก.3 ป.สนธิกำลังกับ พ.ต.ต.พนมไพร หลักแหลม สว.สส.สภ.เซกา ร.ต.ต.พรศักดิ์ กุศลสูงเนิน รอง สว.(ป) กก.3 บก.ปทส.ร.ต.ฉัตรชัย ชาญเขว้า ผบ.มว.สกัดกั้นที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี จ.ส.อ.สุรศักดิ์ ทัศบุตร จนท.ชุดปฏิบัติงานการข่าว ด.ต.ไพโรจน์ ลับดี ผบ.หมู่ ป.ตร.น้ำบึงกาฬ วางแผนจับกุม

จากนั้นฉากระทึกการไล่ลาก็เกิดขึ้นเมื่อพบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว กำลังขับมุ่งหน้าไปตามถนนสาย บึงโขงหลง-เซกา จึงขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดทำให้กระสอบสีดำพลัดตกลงจากหลังรถคนร้าย 1 กระสอบ จนท.พยายามขับแซงขึ้นหน้า แต่ถูกรถคนร้ายเบียดจนรถเสียหาย จึงได้ใช้อาวุธปืนยิ่งยางรถคนร้าย แต่ก็ยังขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปตามถนนสายเซกา-หนองหิ้ง เป็นระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร จนถึงพื้นที่บ้านโชคอำนวย ต.ท่ากกแดง อ.เซกา คนขับเห็นท่าไปไม่รอดจึงจอดรถข้างทาง แล้วเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนยางพารา แต่ก็ถูกติดตามจับกุมตัวมาได้ ทราบชื่อนายคณาวุธ หรือวุธ สาขามูละ อายุ 39 ปีบ้านเลขที่ 273 หมู่ที่ 4 ต.ปลาโหล อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ตรวจค้นหลังรถกระบะพบกระสอบห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ 9 กระสอบเปิดดูพบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยล์สีเขียวและหุ้มพลาสติกใสด้านนอกอีกชั้นนับรวมกันได้ 450 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

สอบสวนเบื้อต้นนายคณาวุธรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายสมเจตน์ หรือต้น หรือบอล เหมะธุลิน อายุ 36 ปี คนบ้านเดียวกันเป็นเงิน 8,000 บาท ให้มารับกัญชาในพื้นที่ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ โดยนายสมเจตน์ฯ จะเป็นคนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ทะเบียน กบ 5484 สกลนคร เป็นสเกาท์หน้าวิ่งดูต้นทาง ต่อมา จนท.จึงตามไปจับกุมนายสมเจตน์ฯ ได้ที่บ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 8 ต.หนองลาด อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ขณะพักอยู่กับแฟนสาวพร้อมยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแจ๊สคันดังกล่าวด้วย ซึ่งนายสมเจตน์ก็รับสารภาพว่าได้รับการติดต่อจากพ่อค้ายาเสพติดชาว สปป.ลาว ให้ขนกัญชาไปส่งในพื้นที่ จ.นครปฐม โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 200,000 บาท โอนเข้าบัญชีก่อน 5,000 บาท ส่วนที่เหลือก็จะโอนตามให้เป็นระยะๆ จนกว่าจะถึงที่หมายปลายทาง และได้ทำมาเช่นนี้หลายครั้งแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่านายสมเจตน์ มีคดีติดตัวโชคโชนและเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 764/2564 ลง วันที่1ธ.ค.64 ในข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่นสุก)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สมคบกันแล้ว ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม” นอกจากนี้นายเจตน์ ยังรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับในคดียาเสพติดให้โทษในพื้นที่เขตพระประแดง จ.สมุทรปราการ และอยู่ในระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราวของศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และรับว่าเสพยาบ้าและยาไอซ์ ส่วนในครั้งนี้ถูกแจ้งข้อหา“ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำส่ง พงส.สภ.เซกา ดำเนินคดีตามกฎหมายการต่อไป.บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น