BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2565

บึงกาฬ คุมตัวแฟนหนุ่มทำแผนปืนลั่นถูกสาวดับ ญาติไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุสาววัย 26 ปี จนท.สหกรณ์โรงเรียนมัธยมเซกา ถูกคมกระสุนปืนแบลงค์กัน (BLANK GUN) ขนาด 9 มม.ของแฟนหนุ่มวัย 20 ปีลั่นเข้าที่หน้าท้องดับเผาแล้ววันนี้ที่บ้านเกิด อ.ภูพาน จ.สกลนคร พฐ.ตรวจที่เกิดเหตุส่งผ้าห่มของกลางพิสูจน์ที่ภาค 4 ขอนแก่น เบื้องต้นตำรวจ สภ.เซกา แจ้งข้อหาเพียงมีอาวุธปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ญาติๆ ติดใจการเสียชีวิตครั้งนี้ และจะเข้าแจ้งความแฟนหนุ่มฐานฆ่าคนตาย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬ รายงานว่า จากกรณีประกาศรับบริจาคโลหิตฉุกเฉินของ สสจ.บึงกาฬ เพื่อช่วยเหลือ น.ส.อภิญญา ไพมาตร อายู 26 ปีจนท.สหกรณ์โรงเรียนมัธยมเซกา บ้านเลขที่ 106/1 หมู่ 14 บ้านหนองส่าน ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร ถูกยิงเข้าที่หน้าท้องด้วยกระสุนขนาด 9 มม.กระสุนฝังในถูกอวัยวะที่สำคัญที่ลำไส้และปอดเสียเลือดมากอาการสาหัสจาก รพ.เซกา ถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.บึงกาฬ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และญาติในนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด และมีกำหนดทำการฌาปนกิจวันนี้

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้วันนี้ พ.ต.ท.ประภาท ทองคำภา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พ.ต.ท.กรชน์ แสงกนึก รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.สุรัตน์ พินิจมนตรี รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.สมชัย ขมิ้นทอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีพร้อมด้วยตำรวจสิสูจน์หลักฐานจังหวัดบึงกาฬ พร้อมชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานและตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งในห้องเกิดเหตุ โรงแรมวิวอิน บ้านเซกาใต้ หมู่ 10 ตำบลเซกา และได้ควบคุมตัว นายคงกพัน คำทองหลาง อายุ 20 ปีทำงานที่ร้านอาหารจิ้มจุ่ม บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 11 บ้านปิยะชน ต.หนองทุ่ม อ.เซกา แฟนหนุ่ม น.ส.อภิญญา ชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งนายคงกพัน ยืนยันและอ้างว่าคืนเกิดเหตุหลังจากเลิกงานที่ร้านอาหารมาถึงห้องพัก แฟนสาวผู้ตายนอนอยู่บนเตียงนอน ซึ่งสูงประมาณ 20 ซม.ขณะที่ตนถอดเสื้อผ้าจะเข้าอาบน้ำ ปืนแบลงค์กันดัดแปลงใช้กระสุนจริงขนาด 9 มม.แม็กกาซีนได้ร่วงลงจากเอว ตกลงใส่พัดลมตั้งพื้นที่มีความสูงประมาณ 30 ซม.ทำให้เกิดปืนลั่นไปถูกแฟนสาวที่นอนอยู่บนเตียงเข้าที่หน้าท้อง จึงนำส่ง รพ.เซกา ในที่นี่พฐ.ได้เก็บผ้าห่มซึ่งมีรอยกระสุนเข้าและออก ส่งไปพิสูจน์หารายละเอียดประกอบคดีที่ภาค 4 ซึ่งในชั้นนี้พนักงานสอบสวนตั้งข้อหาเพียงข้อหาเดียวกับนายคงกพัน คือมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และญาติได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวออกไป

ทางด้าน น.ส.นงลักษณ์ ไพมาตร พี่สาวผู้ตายหลังจากทราบข่าวเกิดเหตุร้ายก็ได้มาเฝ้าดูอาการน้องสาวด้วยความเป็นห่วงที่ รพ.บึงกาฬ ซึ่งครั้งแรกน้องสาวก็ยังมีสติดีอยู่ถามอะไรตอบได้ แต่ทางแพทย์ผู้ดูแลไม่ต้องการให้ผู้ป่วยพูดคุยเนื่องจากเกรงกระทบกับบาดแผลข้างในที่ถูกคมกระสุนทะลุผ่านผ้าห่มถูกหน้าท้องทะลุเข้าลำไส้และปอดเลือดตกในและไหลไม่หยุด หลังจากได้ตกลงกันกับน้องสาวว่าหากพี่ถามอะไรถ้าถูกให้พยักหน้า ถ้าผิดก็ให้ส่ายหน้า ซึ่งจากคำที่ถามน้องสาวว่าเกิดอะไรขึ้นในห้องนอนเป็นเรื่องอุบัติเหตุหรือไม่ น้องสาวส่ายหน้า พอถามว่าทะเลาะกันแล้วแฟนยิงใช่ไหมน้องสาวก็พยักหน้า ซึ่งมั่นใจว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรืองบังเอิญหรือเกิดอุบัติเหตุปืนลั่นตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง หลังจากวันนี้ทำการฌาปนกิจน้องสาวแล้วจะเดินทางไปที่ สภ.เซกา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มว่า”เจตนาฆ่าผู้อื่นตาย”
พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ  ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจาก รพ.เซกาว่ามีหญิงสาวถูกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่หน้าท้องกระสุนฝังในมารักษาตัว จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมชัย ขมิ้นทอง สว.(สอบสวน)และชุดสืบสวนเดินทางไปในที่เกิดเหตุเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.บึงกาฬ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน” แก่นายคงกพัน คำทองหลาง ผู้ต้องหาตามพยานหลักฐานที่เก็บได้ในห้องเช่าที่เกิดเหตุคืออาวุธปืนขนาด 9 มม.ปลอกกระสุน 1 ปลอกและซองกระสุน หลังจากนี้หากสอบสวนทราบว่าไม่ใช่อุบัติเหตุตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาว่าปืนลั่น ก็จะต้องถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมจะเป็นเรื่องประมาทหรือเจตนาก็ขึ้นอยู่กับผลพิสูจน์หลักฐานและผลการสอบสวน.

บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น