BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

บึงกาฬต้อนรับวาเลนไทน์ ชื่นมื่น ! "10 คู่รัก" ร่วมจดทะเบียนสมรสบนหินสามวาฬ


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 เวลา 05.59 น. ที่หินสามวาฬ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ ซึ่งถือเป็นวันที่คู่รักนิยมแสดงออกถึงความรักให้แก่กัน ดังนั้น ทางจังหวัดบึงกาฬจึงได้จัดกิจกรรม "จดทะเบียนสมรสในเทศกาลวันวาเลนไทน์ พ.ศ.2563"  เพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์ให้คู่สมรสได้จดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย อันเป็นการสร้างความรัก ความอบอุ่น ความไว้วางใจและความมั่นคงให้กับครอบครัว ซึ่งทางจังหวัดได้ให้บริการอำนวยความสะดวกแก่คู่สมรส ที่ประสงค์จะขอจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ในปีนี้ นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสการประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬอีกด้วยเมื่อเวลา 05.59 น.วันที่ 14 ก.พ.ที่หินสามวาฬ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ ซึ่งถือเป็นวันที่คู่รักนิยมแสดงออกถึงความรักให้แก่กัน ดังนั้น ทางจังหวัดบึงกาฬจึงได้จัดกิจกรรม "จดทะเบียนสมรสในเทศกาลวันวาเลนไทน์ พ.ศ.2563"  เพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์ให้คู่สมรสได้จดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย อันเป็นการสร้างความรัก ความอบอุ่น ความไว้วางใจและความมั่นคงให้กับครอบครัว ซึ่งทางจังหวัดได้ให้บริการอำนวยความสะดวกแก่คู่สมรส ที่ประสงค์จะขอจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ในปีนี้ นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสการประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬอีกด้วย


นายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอเมืองบึงกาฬ ทำหน้าที่นายทะเบียนในการจดทะเบียนสมรสวันนี้ กล่าวว่าสำหรับในปีนี้จังหวัดบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬร่วมกับป่าไม้ ได้จัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสหมู่ มีคู่รักที่คัดเลือกมาร่วมจดทะเบียนจำนวน 10 คู่ และมีชาวฝรั่งต่างชาติแต่งงานกับคนไทยร่วมจดทะเบียนด้วย ซึ่งมีคู่สมรสที่จะขอมาร่วมจดทะเบียนบนหินสามวาฬนี้จำนวนมาก แต่เนื่องจากบนหินสามวาฬนี้ มีพื้นที่จำกัด หากมีคนขึ้นมามากเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงได้ซุ่มคัดเลือกคู่สมรสที่โชคดีขึ้นมาจดทะเบียนเพียง 10 คู่ ส่วนที่เหลือก็ไปจดทะเบียนสมรสได้ที่สำนักงานทะเบียนแต่ละอำเภอ ในการจดทะเบียนสมรสวันนี้ยังมีหัวหน้าส่วนราชการ ญาติคู่รักและนักท่องเที่ยวร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามบนหินสามวาฬ สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ด้านนายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ กล่าวว่า การจดทะเบียนสมรส หมายถึงจุดเริ่มต้นของคำที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมนั่นคือคำว่า “ครอบครัว” นอกจากได้มีโอกาสมาเป็นประธานในการจดทะเบียนสมรสหมู่ 10 คู่เนื่องในวันวาเลนไทน์ปี 2563 แล้วยังได้อวยพรให้คู่สมรสประสบผลสำเร็จในหน้าทีผู้เป็นสามีและภรรยาที่ดี มีลูกมีหลานเป็นคนดีในสังคมและที่สำคัญให้รักกันตราบนานเท่านานครองรักครองเรือนยืนนานเหมือนสายน้ำโขง รักกันมั่นคงเหมือนหินสามวาฬ พ่อแม่ลูก ซึ่งเป็นอันซีนของจังหวัดบึงกาฬที่โด่งดังรู้จักกันไปทั่วประเทศที่มา : ONB news

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น