BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันเสาร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2564

บึงกาฬ พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านและวัดตั้งอยู่ริมโขงเสียหาย(มีคลิป) 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 เม.ย.ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ฟ้าแลบฟ้าร้องอย่างรุนแรงหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอเมืองบึงกาฬและอำเภอที่ติดอยู่ริมแม่น้ำโขง ได้รับผลกระทบอย่างหนัก มีทั้งต้นไม้ล้มทับบ้านเรือน หลังคาบ้านถูกลมพัดเสียหาย ต้นยางพาราหักโค่น และต้นไม้ล้มทับขวางถนนทั้งสายหลักและสายรอง นอกจากนี้ยังมีวัดวาอารามที่ตั้งอยู่ริมโขงถูกพายุพัดต้นไม้หักโค่นทับกุฎีไปด้วย ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 1 ทุ่มได้เกิดมีลมพัดมาอย่างแรงต่อด้วยเสียฟ้าร้อง สร้างความตระหนกตกใจให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะปีนี้พึ่งเกิดมีพายุฤดูร้อนพัดรุนแรง มีฝนตกเม็ดใหญ่และลูกเห็บตกลงมาด้วย แต่ไม่มีปริมาณมากพอที่จะสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินชาวบ้านได้ 

ช่วงสายวันนี้ทีมผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจพื้นที่ได้รับความเสียหาย พบว่าหมู่บ้านและวัดที่อยู่ติดริมแม่น้ำโขงได้รับความเสียหาย เช่น ที่บ้านหนองแวง หมู่ 3 บ้านพันลำ หมู่ 2 เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ บ้านนาสุขสันต์ หมู่ 12 ต.วิศิษฐ์(เดิม) อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ มีบ้านเรือนถูกแรงลมพัดหลังคาบ้านได้รับความเสียหายและต้นไม้หักทับหลังคาบ้านเบื้องต้นประมาณ 30 หลังคาเรือน และยังมีสวนยางพาราหักโค่นหลานพื้นที่ แต่ไม่มีปริมาณมากเพียงรายละ40-50 ต้นนอกจากนี้ยังมีสถานที่ราชการได้รับความเสียไปด้วยคือสถานีหน่วยเรือ นรข.บึงกาฬ ที่อยู่ริมโขงบ้านพันลำ มีต้นไม้ใหญ่หักทับเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 1 ต้น และเสาส่งสัญญาณวิทยุหักโค่นเสียหายอีก 1 ต้น และยังมีต้อนไม้หักโค่นทับเส้นทางสายบ้านนาป่าน-บ้านโป่งเปือยซึ่งเป็นสายรอง สายหลัก 212 พื้นที่บ้านหนองแวง จนท.แขวงทางหลวงบึงกาฬและชาวบ้านต้องช่วยกันนำเลื่อยและอุปกรณ์อื่นมาช่วยตัดกิ่งไม้ออกจากเส้นทางเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ที่โกลาหลหนักเห็นจะเป็นที่ตลาดนัดคนเดินหรือตลาดต้องชมถนนข้าวเม่าริมโขง ขณะที่พ่อค้าแม่ขายกำลังขายสินค้าทั้งของกินของใช้และผู้คนต่างเดินจับจ่ายใช้สอยอย่างเพลิน พลันก็เกิดฟ้าแลบฟ้าร้องอย่างรุนแรง ตามมาด้วยลมกระโชกและฝนตกเม็ดใหญ่ ทำเอาตลาดแตกกระเจิง ขณะที่แม่ค้าพ่อขายที่กำลังขายดิบขายดีเนื่องจากเป็นตลาดนัดวันศุกร์ ต้องรีบเร่งเก็บข้าวของแทบไม่ทัน ทำให้สินค้าหลายชนิดได้รับความเสียหายไปด้วย ส่วนวัดที่ได้รับความเสียหายมีที่วัดสุดเขตแดนสยาม วัดเจริญธรรม วัดป่าบ้านพันลำ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำโขง ต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ภายในวัดได้ถูกแรงลมพัดหักโค่นลงมาทับกุฎีพระพังเสียหาย 3 หลัง ทับสายไฟฟ้าภายในวัดขาดหลายสาย โชคดีที่ไม่มีพระสงฆ์ หรือญาติโยมได้รับบาดเจ็บ มีเพียงทรัพย์สินเสียหายเท่านั้น อย่างไรก็ตามขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้าสำรวจความเสียหายแล้ว.

บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร  พรมจันทร์

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น