BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

หวิดดับ!! สองหนุ่มชวนกันไปเกี่ยวข้าว แบ่งกันไม่ลงตัวใช้ปืนยิงเฉี่ยวหัว
2 หนุ่มเพื่อนกันชวนกันไปเกี่ยวข้าวที่ชาวนาเกี่ยวเอาไปไม่หมด แต่แบ่งกันไม่ลงตัวจึงเกิดการชกต่อยกลางทุ่งนาบาดเจ็บทั้งคู่ ชาวบ้านผ่านไปมาเห็นจึงจับแยกเลิกรากันกลับบ้านไป แต่พอเช้าตรู่อีกฝ่ายจะมามัดข้าวที่เกี่ยวเอาไว้ไปเก็บ ถูกคู่กรณีมาดักยิ่งได้รับบาเจ็บ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 27 พ.ย.62 ร.ต.อ.ชาญยุทธ ภูล้นแก้ว รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ รับแจ้งจาก น.ส.เข็มทอง ใจทน อายุ 48 ปีบ้านเลขที่ 149 หมู่ 8 บ้านสายปัญญา ต.เซกา อ.เซกา ว่านายสุริยา ดวงศรีจันทร์ อายุ 43 ปีสามีถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนดักยิงถูกเข้าที่ศีรษะหลังหูขวาได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เซกา ส่วนคนร้ายรายนี้คือ นายคำพันธ์ กฤษคม อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ 8 บ้านสายปัญญา เป็นเพื่อนกันและเป็นคนบ้านเดียวกันที่เคยมีเรื่องชกต่อยกันก่อนหน้านี้ หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.โซ่พิสัย รรท.ผกก.สภ.เซกาทราบได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรัตน์ พินิจมนตรี รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.อรุณ รักสัตย์ รอง กก.สส.พ.ต.ท.ปกรณ์ ปัญญามงคล รอง ผกก.(สอบสวน) และร.ต.อ.นิยม งามบุญฤทธิ์ รอง สว.(ป.)พร้อมพวกออกสืบสวนสอบสวนหาข่าวเพื่อติดตามตัวคนร้าย

จนกระทั่งไปพบตัวนายคำพันธ์ มือปืนไปหลบซ่อนตัวอยู่ในเถียงนากลางสวนยางพาราด้านทิศเหนือของหมู่บ้านสายปัญญา เมื่อเห็นตำรวจได้วิ่งหลบหนีจึงถูกไล่ติดตามจับกุมตัวมาได้ เบื้องต้นได้ให้การวกวนและให้การภาคเสธ ยอมรับเพียงว่าได้ใช้ไม้ขนาดด้ามมีดตีเข้าศีรษะนายสุริยา สายเหตุมาจากทะเลาะกันเพราะแบ่งข้าวที่เกี่ยวได้มาไม่เท่ากัน จึงเกิดการชกต่อยทำให้ตนได้รับบาดเจ็บจนใบหูด้านขวาฉีก เก็บความแค้นเอาไว้พอรุ่งเช้าจึงมาดักรอทำร้ายแก้แค้นนายสุริยาคู่กรณี แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงเค้นสอบหาอาวุธปืนที่ใช้ยิงและยังยืนยันใช้ไม้ตีไม่ใช่ปืนยิง
สอบสวนนายสุริยา ดวงศรีจันทร์ผู้บาดเจ็บให้การว่า หลังจากเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันที่ทุ่งนาแล้วมีคนมาจับแยกออกจากกัน ซึ่งตนเองก็ได้รับบาดเจ็บกลับไปบ้านนอน พอเช้าตรู่จึงออกมามัดข้าวที่เกี่ยวได้ ขณะก้มๆ เงยๆ อยู่นั้นได้ยินเสียงเรียกชื่อจึงมองไปดูเห็นนายคำพันธ์ยืนอยู่ด้านหลังห่างออกไปเพียง 4 เมตรพร้อมกับยกปืนเล็งมาใส่ ตนตั้งใจจะหลบแต่ลูกปืนเร็วกว่าโดนยิงเฉียวหัวข้างใบหูได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนหลังถูกยิงจึงวิ่งหนีเข้ามาในหมู่บ้านแจ้งผู้ใหญ่บ้านได้รับทราบ ส่วนนายคำพันธ์มือปืนถูกแจ้งข้อพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายอีกกระทงคุมตัวเข้าห้องขังดำเนินคดีต่อไป.

บึงกาฬ//ข่าว : อารยา  ข่าว บึงกาฬ
ทีมข่าว : บึงกาฬบอร์ดรายงาน

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น