BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บึงกาฬ ติดเชื้อสะสม 32 ราย อบจ.เร่งมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิดให้ อสม.
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค. นางแว่นฟ้า ทองศรี นายก อบจ.บึงกาฬ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา หัวหน้าฝ่าย ข้าราชการ พนักงาน ในสังกัด อบจ. ร่วมกันส่งมอบเวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยามีเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ชุด PPE เครื่องวัดอุณหภูมิ ให้กับอำเภอเมืองบึงกาฬ และ อสม.อำเภอเมืองบึงกาฬ โดยมีนายธีระพล ขุนพานเพิง นายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นตัวแทนรับมอบมี ดร.คำไฝ พลสงคราม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ นายประเสริฐ ด้วงพันลำ หน.กลุ่มงานการสาธารณสุขมูลฐานและระบบสุขภาพปฐมภูมิ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ 

นางแว่นฟ้า ทองศรี นายก อบจ.บึงกาฬ กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้มีประชาชนติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดบึงกาฬเองก็มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้วจำนวน 32 ราย เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อบจ.จึงจัดโครงการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อกิจกรร รณรงค์ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)ขึ้น โดยจัดหาเจลแอลกอฮอล์ แบบขวด หน้ากากอนามัย ชุด PPE เครื่องวัดอุณหภูมิ สารโซเดียม และถุงมือยางทางการแพทย์ ให้กับผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าที่มีความเสี่ยง เช่น อสม. เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการประชาชน เป็นต้น โดยจะส่งมอบให้กับอำเภอ และ เจ้าหน้าที่ อสม. ครบทั้ง 8 อำเภอ รวมมูลค่ากว่า 3.9 ล้านบาท

ส่วนการจัดซื้อวัคซีนมาฉีดให้กับพี่น้องประชาชนชาวบึงกาฬนั้น ทาง อบจ.ก็มีความสนใจ อย่างไร่ก็ตามต้องรอแนวทางความชัดเจนจากกระทรวงมหาดไทย กับศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ก่อนหากได้รายละเอียดอย่างไรก็จะแจ้งให้ประชาชนทราบโดยทันที พร้อมขอเชิญชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง รับรองวัคซีนมีความปลอดภัย เพราะดืฉันเองก็ได้ฉีดวัคซีน sinovac มาครบแล้วทั้ง 2 เข็มยืนยันว่าไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

ด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดยืนยันสะสมแล้ว 32 ราย รายที่ 31 ชายไทยอายุ 48 ปี เป็นพนักงานดับเพลิงเทศบาลตำบลปากคาด อ.ปากคาด ทีมสอบสวนโรคยังไม่พบความเชื่อมโยงทางระบาดวิทยากับกรณีของผู้ป่วยในพื้นที่ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 21 คน นำเข้ากักตัวที่ (LQ) ราชภัฎอุดรธานีศูนย์การศึกษาบึงกาฬแล้ว ส่วนรายที่ 32 เป็นหญิงไทย อายุ 15 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียนมัธยม อ.บึงโขงหลง ตรวจพบเชื้อฯ จากกรณีเป็นผู้ป่วยในที่ส่งต่อเพื่อการรักษา ประวัติไม่ได้เดินทางออกนอกพื้นที่ ผลการสอบสวนโรคยังไม่พบความเชื่อมโยงทางระบาดวิทยา กับกรณีของผู้ป่วยในพื้นที่ ทีมสอบสวนกำลังค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติมต่อไป
บึงกาฬ//ข่าว : ธรรมชาติ ทองบุตดี

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น