BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2564

บึงกาฬ พายุพัดต้นไม้โค่นทับบ้าน วัด โรงเรียนส่วนยางหักโค่นเสียหาย(มีคลิป)

พายุหลงฤดูแทนที่จะมีมาเฉพาะหน้าแล้งเดือนมีนา-เมษาหรือต้นฝนอย่างที่เคยเป็น แต่เที่ยวนี้กลับมาดุเอาช่วงกลางฤดูฝนขณะที่ผู้คนนอนหลับไหลช่วงตีหนึ่ง ได้เกิดพายุลมฝนพัดกระหน่ำหลายระลอกทั้งฟ้าร้องฟ้าผ่าต้นไม้หักโค่นทับถนนและหักโค่นทับกุฎีพระ บ้านพักครูตลอดทั้งอาคารเรียนมีสวนยางพาราเสียหายด้วย เดชะบุญไม่มีผู้บาดเจ็บ

-----------------

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 23 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงตีหนึ่งผ่านมาได้เกิดลมพายุพัดกระหน่ำหลายระลอกทำให้เกิดฝนตกหนักและลมพัดต้นไม้ขนาดใหญ่สูงประมาณ 30 เมตร จำนวน 2 ต้นหักโค่นทับบ้านพักครูโรงเรียนประสานมิตรวิทยา ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ซึ่งมี นายอเนก คุณสมบัติ ครู คศ.3 และนักเรียนชายชั้น ม.3 จำนวน 5 คนพักอาศัยอยู่ จึงต้องย้ายที่นอนกลางดึกเพื่อความปลอดภัย และที่วัดศรีสว่างอารมณ์ บ้านชัยพร มีต้นไม้หักโค่นทับกฎีพระพังเสียหาย 1 หลัง นอกจากนี้ยังมีอาคารเรียนโรงเรียนบ้านโนนสาสวรรค์ ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง ถูกต้นไม้สักหักทับหลังคาอาคารเรียนเสียหาย ทำให้สมุดหนังสือเด็กนักเรียนเปียกน้ำเสียหายไปด้วย


หลังเกิดเหตุ นายพลชัย ชุมปัญญา ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดบึงกาฬและคณะ ได้เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ร.ร.ที่ประสบเหตุพร้อมให้คำแนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เช่นการอพยพครูและนักเรียนไปพักอาศัยอยู่ในที่ปลอดภัยก่อนค่อยจัดงบเข้าซ่อมแซมบ้านพักให้ใช้การได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีสวนยางพาราของชาวสวน จำนวน 30 ราย ได้รับความเสียหายหนักจากพายุในครั้งนี้ด้วยเฉพาะที่บ้านเหล่าหมากผาง หมู่ 6 บ้านโนนสา ต.ท่าดอกคำ ต้นยางหักโค่นกว่า 1 พันต้นของ นายสนอง วงษ์รักษา อายุ 34 ปีบ้านเลขที่198 หมู่ 5 บ้านโนนสาและนายอนุวัฒน์ โคตรรัตน์อายุ 42 ปีบ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 บ้านเหล่าหมากผาง โดยมี จนท.จาก อบต.ท่าดอกคำ เข้ามาสำรวจความเสียหายเบื้อนต้นเพื่อจะหาทางเยียวยาต่อไป

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ข้างทางบนถนนสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ช่วงหน้าโรงงานยางพาราเซ้าท์แลนด์ จำกัดเขตรับผิดชอบ อบต.ชัยพร ถูกลมพัดหักโค่นเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตรทำให้รถต่างๆ ไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ โดยต้องไปใช้เส้นทางวิ่งริมน้ำโขง ซึ่งเป็นถนนระหว่างหมู่บ้านแทนถนนสายหลัก หลังจากได้รับรายงาน นายสมจิตร สุภาษิต ผอ.แขวงทางหลวงบึงกาฬ พร้อมทีมงานได้ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมได้สั่งการให้ นายศรายุทธ วงค์ภูมี หน.หมวดทางหลวงบึงกาฬ ระดมเจ้าหน้าที่นำเลื่อยโซ่ยนต์พร้อมอุปกรณ์ออกไปตัดต้นไม้ที่หักโค่นขวางถนนออกตลอดทั้งคืนจนสว่างจึงแล้วเสร็จเปิดให้รถสัญจรไปมาได้ตามปกติ.บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์ 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น