BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2565

ชนสนั่น 10 คันรวด กลางสี่แยกไฟแดงบึงกาฬ เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 5 ราย


 

ชั่วโมงเร่งด่วนทั้งเลิกงานเลิกเรียนปิกอัพเร่งเครื่องหนีไฟแดง เป็นจังหวะเดียวกันที่ฝั่งขาเข้าในเมือง ได้รับสัญญาณไฟเขียวรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้าจึงพุ่งตัวออกมาถูกปิกอัพที่วิ่งมาจากศูนย์ราชการชนเข้าอย่างจังกระเด็นไปกว่า 20 เมตรเสียชีวิตคาที่ จากนั้นปิกอัพคันต้นเหตุเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ชนกับรถยนต์และรถเก๋งที่จอดรอสัญญาณไฟแดงอยู่เสียหาย 6 คัดรวด  ก่อนจะพลิกตะแคงซ้ายไปชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างจึงสิ้นฤทธิ์ คนขับเป็นชายทราบว่าทำงานที่สรรพากรพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ถูกหน่วยกู้ภัยนำออกจากรถส่งโรงพยาบาลอาการสาหัส

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ร.ต.ท.กฤตภัค หมวกไสว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนมากที่กลางสี่แยกไฟแดงเข้าตัวเมืองบึงกาฬ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากและเสียชีวิตคาที่ 1 รายจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉายยนต์ ชาวดอน รอง ผกก.(สอบสวน) หน่วยกู้ภัยนทีธรรม และหน่วยกู้ภัยร่วมใจบึงกาฬออกไปยังที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถชนกันกลางสี่แยกไฟแดงหลายคัน มีผู้เสียชีวิตค่าที่ 1 รายเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทราบชื่อตอมาว่า นายเฉลิมชัย แก้วมะ อายุ 40 ปีบ้านเลขที่ 94 หมู่ 4 ต.โนนสว่าง อ.เมืองบึงกาฬ มีบาดแผลบอบช้ำหลายแห่งทั่วร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีเขียวเหลือง ทะเบียน 1กฉ 399 บึงกาฬ ล้มคว่ำสภาพพังยับ โดยมีรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นรีโว สีดำ ทะเบียน 1ขล 2790 กรุงเทพฯ พลิกตะแคงซ้ายติดอยู่กับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง คนชับร้องโอดร้องโอยขอความช่วยเหลืดติดอยู่คาซากรถ หน่วยกู้ภัยและทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีที่มาประสบเหตุได้ช่วยกันนำคนขับออกมาจากห้องคนขับได้ แต่อาการสาหัสจึงนำส่งโรงพยาบาลบึงกาฬทราบชื่อต่อมาว่า นายประชัน ธระที อายุ 36 ปีเจ้าหน้าที่สรรพากรพื้นที่บึงกาฬ
ร.ต.อ เควิน ไชยรบ รอง สว.ป.ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่ารถคัน ต้นเหตุได้วิ่งมาจากทางศูนย์ราชการเมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดงฝั่งมาจากศูนย์ราชการเป็นไฟเหลืองซึ่งกำลังจะเปลี่ยนเป็นสัญญาณเป็นไฟแดงคนขับปิกอัพจึงได้เร่งเครื่องเพื่อให้พ้นไฟแดง เป็นจังหวะเดียวกันที่ด้านรถจะเข้าเมืองทางฝั่งซ้ายได้รับสัญญาณไฟเขียวรถจักรยานยนต์ผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ด้านหน้าได้พุ่งตัวออกมา ทำให้รถยนต์คันก่อเหตุชนเข้ากลางลำอย่างจังจนรถและคนกระเด็นไปกว่า 20 เมตรทำให้เสียชีวิตคาที่ ส่วนรถยนต์ที่ต้นเหตุได้เสียหลักวิ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถยนต์ที่จอดรอสัญญาณไฟแดงอยู่อีกกว่า 8 คันมีทั้งรถเก๋ง 5 คันปิกอัพ 1 จยย.2 รวมอุบัติเหตุครั้งนี้ 10 คันพอดีที่ได้รับความเสียหายมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย 

ส่วนนายนึก(ให้ข้อมูลแค่นี้)ผู้ขับยนต์ยี่ห้อ โตโยต้าสีเขียว ทะเบียน ทส 9565 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์แท๊กซี่สุวรรณภูมิ จำกัด เล่าถึงนาทีระทึกว่า ขณะที่ตนขับรถไปรับนักเรียนที่หน้าโรงเรียนบึงกาฬ ขณะนั้นเลิกเรียนพอดี และได้ขับรถวนกลับมาที่สี่แยกไฟแดงเพื่อจะไปทำธุระ และได้จอดรถรอสัญญาไฟเขียวเป็นคันสุดท้าย ซึ่งมีทั้งรถกระบะและรถเก๋งจอดด้านหน้าตนอีกประมาณ 5 ค้น อยู่ๆ รถโตโยต้าสีดำคันต้นเหตุที่วิ่งมาอย่างเร็วจากทางศูนย์ราชการและมาชนกับรถจักรยานยนต์ที่กำลังจะวิ่งเข้าในเมืองอย่างจัง ทำให้รถโตโยต้าเสียหลักพลิกตะแคงไถลมาชนกับรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงด้านหน้ารถของตน พอรถคันแรกถูกชนและก็ไหลมาชนรถที่จอดต่อกันอีกเป็นทอดๆ ก่อนคันสุดท้ายได้ไหลมาชนกับของตนที่จอดต่อเป็นคันสุดท้ายได้รับความเสียหายไปด้วย ก่อนรถคันต้นเหตุจะมาหยุดอยู่ที่เสาไฟฟ้าส่องสว่างจนเสาไฟเอียงคมไฟ 2 หลอดตกลงมาแตกกระจาย โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่หากไม่มีเสาไฟมาเป็นเบรกให้คงได้รับบาดเจ็บแน่นอน.

บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น