BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

คืบหน้า ผอ.โรงเรียนถ้ำมองครูสาวจากกรณี ผอ.โรงเรียนพรเจริญวิทยา ถูกกล่าวหาว่าแอบถ้ำมองครูสาวบ้านพักใกล้กัน ตามภาพวงจรปิดที่จับภาพขณะ ผอ.เดินออกจากหน้าบ้านและวิ่งกลับเข้าบ้าน ขณะครูที่อ้างเข้าเวรมาตรวจความเรียบร้อย วันนี้ ผอ.สพม.ให้สัมภาษณ์กำลังส่งคณะกรรมกาสืบข้อเท็จจริงลงพื้นที่หาข้อมูลคาดสรุปผลได้เร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.พ. กรณีความคืบหน้าการตั้งกรรมการสอบสวนที่ ผอ.ร.ร.พรเจริญวิทยา ถูกกล่าวหาว่าแอบดูครูสาวข้างบ้านพักอาบน้ำ เหตุเกิดเมื่อคืนที่ 21 ม.ค.ผ่านมา ทำให้นักเรียนถือป้ายประท้วงขับไล่ ผอ.ออกจากโรงเรียนเมื่อวันที่ 27 ม.ค.นั้น เช้าวันนี้ นายสาส์นลิขิตชัย พลไธสง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวบึงกาฬว่า นับว่าเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชนทั่วไปตามที่ได้ออกสื่อไปทุกช่องตามที่ทราบกันแล้วนั้น ก็เรียนอย่างนี้ว่าเราจะทำอย่างไรให้นักเรียนไม่ตกเป็นเป้าหมาย สำคัญไม่ให้ได้รับผลกระทบต้องให้ความปลอดภัย ในสถานศึกษาต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหลาย พี่น้องชุมชน ผู้ปกครอง บางส่วนต้องเข้ามารับทราบและร่วมรับรู้ในกระบวนการทั้งหลาย ต้องกราบขออภัยที่เห็นนักเรียนเราออกตามสื่อมาแสดงความคิดเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่โรงเรียนพรเจริญ ในฐานะผู้บังคับบัญชาเป็นผู้อำนวยการเขตพื้นที่มัธยมศึกษาบึงกาฬ ไม่ได้นิ่งดูดายและได้พยายามลงไปเพื่อรับทราบแก้ปัญหาทันทีเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในชุมชน ให้นักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งนักเรียนที่เป็นเป้าหมายเบื้องต้นให้ได้เรียนหนังสือ แต่ไม่ได้ให้มารับรู้ในสิ่งที่ไม่ควรจะรู้ทั้งหลาย 

หลังเกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นมา สพม.บึงกาฬ ไม่ได้นิ่งนอนใจโดยประการแรกได้สร้างความเชื่อมั่นอย่างทันทีทันใดให้เกิดขึ้นกับองค์ โดยการออกคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนพรเจริญวิทยามาช่วยราชการ ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ  ประการที่สอง คุณครูสุภาพสตรีทั้งสองคนนั้น คนหนึ่งได้แจ้งความประสงค์ที่จะขอย้ายกลับไปช่วยราชการที่จังหวัดสกลนคร เพื่อให้กรรมการได้สะดวกในการสืบสวนหาข้อมูลที่แท้จริง จึงได้ทำเรื่องไปที่ สพฐ.โดยผู้หลักผู้ใหญ่ก็ให้ความเมตตา ย้ายไปช่วยราชการทันทีตามความประสงค์ อีกรายหนึ่งก็มีความประสงค์จะยังอยู่ที่โรงเรียนพรเจริญเหมือนเดิมไม่มีความประสงค์จะไปที่อื่นเราก็ให้อยู่ที่โรงเรียนพรเจริญขณะนี้ ประการที่สาม เราก็ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงลงในพื้นที่ขณะนี้ทราบว่าคณะกรรมการได้ลงพื้นที่ไปแล้ว ส่วนจะแล้วเสร็จวันไหนนั้นคงไม่กำหน จะให้แล้วเสร็จภายใน 5 วัน 7 วันไม่ได้ เนื่องจากว่าต้องการให้คณะกรรมการได้ทำงานอย่างอิสระอย่างเต็มที่จะได้ข้อมูลในการสอบสวนอย่างถูกต้องตามความเป็นจริง แต่กำชับให้ทำงานให้รวดเร็วที่สุด ดังนั้น พี่น้องประชาชน ผู้ปกครองนักเรียน ชุมชน ที่อยู่ใกล้เคียง หรือที่กำลังรอผลการสอบสวนหรือ คำสั่งอยู่ ผมขอเรียนว่าขณะนี้เราได้ทำทุกกระบวนการขั้นตอนแล้ว คาดว่าเร็วๆ นี้คงจะได้รับรายงานจากคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง แล้วเราก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปคือหากมีมูลก็จะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเอาผิดผู้บริหาร หากผลสอบออกมาก็จะเรียนให้สื่อมวลชนได้รับทราบอีกครั้งหนึ่ง ถึงอย่างไรผมก็ขอเรียนเพิ่มเติมว่าสื่อสารมวลเชิญที่กำลังสนใจในข่าวสารนี้ ผมก็จะทำให้เกิดความเชื่อมั่นเกิดความกระจ่างขึ้นโดยเฉพาะความปลอดภัย ซึ่งเป็นนโยบายของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 

ขอเรียนว่าจงเชื่อมั่นว่าเราจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายโดยเร็วด้วย และก็ยืนยันว่าจะไม่ได้ช่วยเหลือผู้บริหารที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใดไม่ว่าจะเรื่องนี้หรือเรื่องใดๆ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียน ไม่มีทางที่เราจะช่วยเหลือผู้บริหารที่ถูกกล่าวหาได้เลย แต่ก็จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้บริหารที่ถูกกล่าวหาและครูผู้ถูกกระทำ.


บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น