BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2565

บึงกาฬ ที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการฯ มอบชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง (ATK)เมื่อเวลา 10:00 น. วันที่ 21 มิ.ย. นายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง ที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการฯ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยผู้ช่วยที่ปรึกษา นางสาวทัศนี วรรณทอง และ นายปฐมศักดิ์ เตชะเวชเจริญ มอบชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง หรือ ATK จำนวน 100 ชุด ประมาณ 15,000 บาทให้ประชาชนชาวจ.บึงกาฬ โดยมีนายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นผู้แทนรับมอบในครั้งนี้

นายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง ที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการฯ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาบอร์ดบริหาร UNPKFC กล่าวว่า วันนี้ รู้สึกยินดีมากที่ได้มาจังหวัดบึงกาฬ เพราะที่นี่เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติ และอัธยาศัยของผู้คน ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์โควิด-19 จะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่การตระหนักรู้และลดจำนวนผู้ติดเชื้อก็ยังมีความสำคัญ ดังนั้น UNPKFC (United Nations Peace Keepers Federal Council) ในฐานะพันธมิตรความร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติ (United Nations) จึงได้นำชุดตรวจ ATK มอบให้แต่ละจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายทุกจังหวัด ซึ่งขณะนี้มอบไปแล้ว 14 จังหวัด นอกจากนี้ UNPKFC ยังได้ให้ความช่วยเหลือแก่เด็ก ผู้ยากไร้ รวมถึงการแก้ไขปัญหาความยากจน ด้วย นอกจากนี้ นายศรพงศ์ศักดิ์ ระบุว่า หากจังหวัดบึงกาฬ ต้องการความร่วมมือในประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือประชาชน ก็สามารถแจ้งกับตนได้ทันที

ด้าน นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้กล่าวขอบคุณที่ปรึกษาผู้ตรวจรชการและคณะที่ได้มามอบอุปกรณ์ตรวจโควิด-19 ด้วยตนเองหรือ ATK ในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังได้หารือร่วมกันเกี่ยวกับการพัฒนาจังหวัดบึงกาฬสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City ซึ่งจังหวัดบึงกาฬเป็นจังหวัดที่ปลูกยางพารามากที่สุดของภาคอีสาน ประมาณ 1 ล้านไร่ นอกจากนี้ยังมีการปลูกพืชเศรษฐกิจอื่นๆ อีกจำนวนมากหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นปาล์มน้ำมัน ผลไม้ทั้งสับปะรด มังคุด ลองกอง ส้มเขียวหวาน เงาะ องุ่น  และที่กำลังมาแรงคือการปลูกทุเรียน ปลูกพืชอะไรก็ได้ผลผลิตหมดรสชาติดีไม่แพ้จังหวัดอื่น เพราะที่นี่ฝนดีและอากาศดีด้วย ที่สำคัญคัญคนบึงกาฬเป็นคนขยันพลิกผืนดินให้เป็นเงินเป็นทอง ทั้งนี้ก็เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดียิ่งขึ้นต่อไป.

บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น